BTL Vùng Cảnh sát biển 2 thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

29/09/2016 09:01:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Thực hiện chủ trương của Thường vụ Đảng ủy BTL Cảnh sát biển về việc tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, sáng 29/9 tại Quảng Trị, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì phối hợp Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa với số tiền 70 triệu đồng để tặng cho gia đình ông Nguyễn văn Minh (thương binh 4/4, có anh trai là liệt sĩ) tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

 image001 (3)

Đại diện các cơ quan, đơn vị tham gia lễ động thổ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa với gia đình.

Tới dự và chỉ đạo Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa có Đại tá Trần Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 2; đồng chí Trần Việt Dũng - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Triệu Phong; đại diện Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện; đại diện chính quyền địa phương xã Triệu An và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đóng quân.

Phát biểu tại Lễ Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa, đồng chí Chính ủy Vùng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những cống hiến hy sinh to lớn của các liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh và những người có công với cách mạng. Trong những năm qua Đảng ủy, BTL Cảnh sát biển Việt Nam nói chung, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 nói riêng hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện tốt công tác chính sách đối với người có công trên địa bàn đóng quân. Đồng thời, đồng chí Chính ủy Vùng cũng mong gia đình triển khai xây dựng nhà đúng kế hoạch, sớm đưa vào sử dụng để có được ngôi nhà ấm áp trong mùa mưa rét sắp tới.

Đồng chí Hoàng Cộng Hòa - huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Triệu An - đại diện chính quyền địa phương đã đánh giá cao những tình cảm mà Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã dành cho các gia đình có công với cách mạng tại địa phương, giúp bà con có cuộc sống ổn định.

Căn nhà tình nghĩa được đơn vị xây dựng cho gia đình ông Nguyễn Văn Minh là món quà đầy ý nghĩa, thể hiện đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, là tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết tương thân tương ái của cán bộ, chiến sĩ Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nhằm giảm bớt một phần khó khăn cho gia đình, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách đối với người có công cách mạng và làm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết quân dân.

Nguyễn Tất Thành
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com