BTL Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp trao 10 tấn gạo giúp đỡ nhân dân xã đảo Tam Hải

11/11/2017 08:05:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 10/11, năm, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Công ty TNHH Đại Dương Xanh tỉnh Quảng Ngãi trao 10 tấn gạo hỗ trợ nhân dân xã đảo Tam Hải.

Trước đó, trận lốc xoáy xảy ra vào sáng ngày 4/11/2017 tại xã đảo Tam Hải, Núi Thành, Quảng Nam đã làm 82 ngôi nhà bị tốc mái và 2 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, khiến 4 người bị thương nặng (một cháu nhỏ 1 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch). Sau hoàn lưu của cơn bão số 12 trên khu vực tỉnh Quảng Nam những ngày qua thường xuyên có mưa to, gió lớn lên làm chia cắt giữa xã đảo Tam Hải với đất liền.

Trước những thiệt hại nặng nề của địa phương, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp với Công ty TNHH Đại Dương Xanh trao 10 tấn gạo để giúp đỡ nhân dân xã đảo Tam Hải. Do điều kiện thời tiết mưa, gió to nên số gạo của Công ty TNHH Đại Dương Xanh chuyển đến từ ngày 8/11 nhưng không thể qua phà được mà phải gửi tạm ở kho của Hải đội 2, Bộ đội Biên Phòng Quảng Nam. Đến chiều ngày 10/11, thời tiết có nắng, sóng, gió giảm, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 cử 20 cán bộ, chiến sĩ và 2 lượt xe ra phối hợp với Công ty TNHH Đại Dương Xanh và chính quyền địa phương để chuyển số gạo ra xã đảo Tam Hải.

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 chuyển gạo hỗ trợ nhân dân xã đảo Tam Hải.

Hiện, toàn bộ số gạo đã được chuyển đến UBND xã Tam Hải để kịp thời hỗ trợ giúp đỡ nhân dân.

Việc làm của cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 2, tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết gắn bó quân dân trên địa bàn, thể hiện được phẩm chất người chiến sĩ Cảnh sát biển luôn có mặt ở những chỗ khó khăn, gian khổ, kịp thời giúp đỡ và đồng hành cùng nhân dân.

Phạm Văn Doanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com