Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam thăm, làm việc tại BTL Cảnh sát biển

08/12/2017 02:55:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 8/12, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã đến thăm, làm việc tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Tổng Tham mưu trưởng và đoàn công tác đã thăm, kiểm tra chất lượng thực hiện các mặt công tác, xây dựng nền nếp chính quy, cảnh quan môi trường tại trụ sở cơ quan BTL Cảnh sát biển; kiểm tra hoạt động trực SSCĐ của các đơn vị và các tàu trực trên các vùng biển trọng điểm qua hệ thống truyền hình trực tuyến tại Trung tâm Chỉ huy BTL Cảnh sát biển.

Thượng tướng Phan Văn Giang thăm, kiểm tra cảnh quan môi trường trụ sở cơ quan BTL Cảnh sát biển.

Thượng tướng Phan Văn Giang thăm vườn rau bán công nghệ cao trong khuôn viên trụ sở cơ quan BTL Cảnh sát biển.

Thượng tướng Phan Văn Giang thăm, kiểm tra khu nhà làm việc trụ sở cơ quan BTL Cảnh sát biển.

Thượng tướng Phan Văn Giang kiểm tra hoạt động trực SSCĐ của các tàu trực trên các vùng biển qua hệ thống truyền hình trực tuyến tại Trung tâm Chỉ huy.

Thượng tướng Phan Văn Giang cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển.

Tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Quang Đạm – Tư lệnh Cảnh sát biển đã báo cáo với đồng chí Tổng Tham mưu trưởng và đoàn công tác những kết quả đạt được của lực lượng trong năm 2017, tiến độ thực hiện các dự án phát triển lực lượng, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng trong năm 2018. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Lực lượng Cảnh sát biển đã thực hiện hiệu quả nhiệm vụ duy trì, thực thi pháp luật; đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm trên biển - xử lý gần 700 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và tội phạm ma túy; tham gia 33 vụ tìm kiếm cứu nạn, triển khai hiệu quả mô hình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”– tuyên truyền cho hơn 15.000 lượt người, ngư dân không vi phạm quy định về nghề cá trên biển… Trung tướng Nguyễn Quang Đạm cũng đưa ra những kiến nghị, đề xuất với Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng trong xây dựng biểu tổ chức, biên chế, tạo nguồn cán bộ, QNCN; báo cáo Thủ tướng Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các Bộ có liên quan thúc đẩy việc thẩm định, xét duyệt các dự án đóng tàu theo nguồn vốn ODA của Cảnh sát biển… để đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ, phát triển lực lượng trong thời gian tới.

Thượng tướng Phan Văn Giang phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Thượng tướng Phan Văn Giang biểu dương kết quả thực hiện nhiệm vụ của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trong những năm qua, nhất là việc các cơ quan, đơn vị đã chủ động thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và tích cực xây dựng Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam ngày càng trưởng thành, vững mạnh. Thời gian tới, đồng chí Tổng Tham mưu trưởng đề nghị Lực lượng Cảnh sát biển cần tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập, làm cơ sở thực hiện tốt các nhiệm vụ trên biển đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Để hiện đại hóa Lực lượng Cảnh sát biển, Tổng Tham mưu trưởng yêu cầu các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực, liên kết đào tạo ngoại ngữ để sẵn sàng tiếp nhận và làm chủ các chủng loại tàu thuyền, trang bị mới. Đồng thời, tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế, phối hợp với lực lượng thực thi pháp luật của các nước để phòng chống cướp biển, bảo vệ ngư dân trên cơ sở thượng tôn pháp luật trong nước và quốc tế.

Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com