Tập huấn Báo cáo viên pháp luật toàn quân năm 2017

20/04/2017 09:07:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 19/4, tại Thái Nguyên, Bộ Quốc phòng tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn Báo cáo viên pháp luật năm 2017. Thượng tướng Lê Chiêm - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Bộ Quốc phòng dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

Tham dự Hội nghị tập huấn có 214 báo cáo viên là cán bộ làm công tác pháp chế, cán bộ tuyên huấn phụ trách công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và báo cáo viên pháp luật đến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng khu vực phía Bắc. Lực lượng Cảnh sát biển có 5 báo cáo viên của Cục Chính trị, Cục Nghiệp vụ và pháp luật, BTL Vùng CSB 1, Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1, Cụm Trinh sát số 1 tham gia lớp tập huấn.

Thượng tướng Lê Chiêm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong đợt tập huấn lần này, các báo cáo viên sẽ được giới thiệu và quán triệt những nội dung cơ bản của Bộ Luật Dân sự năm 2015; Bộ Luật Tố tụng dân sự năm 2015; Luật An toàn thông tin mạng năm 2015 và đảm bảo an toàn thông tin trong quân đội; Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người và việc thực hiện Công ước ở Việt Nam; Thông tư số 192/2016/TT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc áp dụng các hình thức kỷ luật, trình tự, thủ tục, thời hiệu, thời hạn và thẩm quyền xử lý kỷ luật trong Bộ Quốc phòng... qua đó nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao nhận thức cho các báo cáo viên pháp luật, làm cơ sở để tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy cơ quan đơn vị tổ chức hiệu quả các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng, hạ sĩ quan, chiến sĩ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Lê Chiêm khẳng định: Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân có một vị trí đặc biệt quan trọng, không những giúp cho cán bộ, chiến sĩ hiểu biết pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình và cộng đồng mà còn tạo điều kiện để mọi người sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, góp phần xây dựng QĐND Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thượng tướng Lê Chiêm yêu cầu các đồng chí báo cáo viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị chu đáo, tập trung giới thiệu làm sáng tỏ những nội dung trọng tâm, sát thực với cơ quan, đơn vị. Các đại biểu tham gia hội nghị cần tích cực, chủ động nghiên cứu, trao đổi, nắm vững những nội dung cơ bản, thảo luận những vấn đề phát sinh từ thực tiễn, những nội dung chưa rõ để được thống nhất về nhận thức và triển khai thực hiện, bảo đảm cho công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ngày càng đạt hiệu quả cao.

Hội nghị kéo dài đến hết ngày 20/4. Trong chương trình tập huấn, các báo cáo viên còn được giới thiệu và tham quan các hình thức, mô hình phổ biến giáo dục pháp luật tại Trung đoàn 246, Sư đoàn 346 (Quân khu 1).

Thái An

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com