Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại BTL Vùng Cảnh sát biển 1

08/09/2017 04:07:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 8/9, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Quang Vinh - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) tại BTL Vùng CSB 1. Đại tá Ngô Bình Minh - Tư lệnh Vùng làm việc cùng Đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc.

Báo cáo về tình hình và kết quả công tác thi hành pháp luật về XLVPHC thuộc phạm vi quản lý của BTL Vùng CSB 1 do Đại tá Nguyễn Văn Thiếu - Phó Tư lệnh Pháp luật trình bày tại buổi làm việc đã chỉ rõ, ngay khi Luật XLVPHC được ban hành, để chuẩn bị cho việc thực hiện XLVPHC theo các quy định của Luật, BTL Vùng CSB 1 đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xây dựng các kế hoạch, tổ chức các lớp huấn luyện tập trung cho cán bộ, nhân viên toàn Vùng và đặc biệt là các lớp huấn luyện chuyên sâu cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát, XLVPHC trên biển. Triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho nhân dân làm ăn trên biển và nhân dân các vùng ven biển, hải đảo. Qua đó nâng cao nhận thức của nhân dân về ý thức chấp hành pháp luật cũng như trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong phối hợp với các lực lượng chức năng đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm, tội phạm trên biển. Qua hoạt động kiểm tra, kiểm soát trên biển, BTL Vùng CSB 1 đã phát hiện và xử phạt với nhiều hành vi VPHC trong nhiều lĩnh vực quản lý nhà nước trên biển như: hàng hải, giao thông thủy nội địa, phòng chống cháy nổ với tàu thuyền, bảo đảm an toàn sinh mạng người và phương tiện, phòng chống ô nhiễm môi trường biển…. cụ thể: từ 01/7/2013 đến 30/6/2017, BTL Vùng CSB 1 đã phát hiện 2.076 vụ vi phạm hành chính với 1.973 đối tượng vi phạm, xử phạt VPHC với số tiền gần 9,6 tỷ đồng.

Qua nghe báo cáo, các ý kiến kiến nghị, đề xuất và qua công tác kiểm tra hồ sơ, tài liệu, sổ sách, thay mặt Đoàn kiểm tra Bộ Quốc phòng, Đại tá Nguyễn Quang Vinh đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực mà BTL Vùng CSB 1 đã thực hiện tốt các quy định của Luật XLVPHC, quy định của Chính phủ và Bộ Quốc phòng về công tác XLVPHC, công tác xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch và công tác báo cáo theo quy định những năm qua. Đồng chí Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Quốc phòng đề nghị trong thời gian tới, BTL Vùng CSB 1 cần tập trung bám sát diễn biến của các hoạt động vi phạm, tội phạm trên biển cũng như có biện pháp đấu tranh kịp thời, phù hợp, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên biển, góp phần cùng các lực lượng khác giữ vững tình hình an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền trên vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com