BTL Cảnh sát biển khánh thành và trao tiền hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa của Bộ Quốc phòng năm 2017

(Canhsatbien.vn) - Sáng 15/12, BTL Cảnh sát biển tổ chức lễ khánh thành, bàn giao Nhà tình nghĩa cho đồng chí Trung úy QNCN Phạm Văn Tùng - nhân viên Phòng Hành chính, hậu cần/ Bộ Tham mưu, cư trú tại xã Đại Thắng, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.
15/12/2017 02:50:00 PM Xem tiếp...

Cụm đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 tổ chức trao Quỹ Hỗ trợ xây dựng “Nhà tình nghĩa” năm 2017

(Canhsatbien.vn) - Thực hiện Quyết định số 2099/QĐ-BTL ngày 29/5/2017 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển về việc Hỗ trợ xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho các đối tượng chính sách năm 2017, sáng ngày 14/12, tại xã Tân Trào, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, Cụm ĐNPCTP ma túy số 1 đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Quỹ hỗ trợ xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho Đại úy CN Vũ Văn Toàn - Nhân viên Trinh sát, Đội Đặc nhiệm số 1.
15/12/2017 04:27:00 AM Xem tiếp...

Thực hiện công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội ở BTL Vùng Cảnh sát biển 4

(Canhsatbien.vn) - Những năm qua BTL Vùng Cảnh sát biển 4 luôn được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển, hướng dẫn của cơ quan chức năng cấp trên và sự giúp đỡ, phối hợp hoạt động của các đơn vị đóng quân trên địa bàn cũng như chính quyền địa phương nơi đóng quân
23/11/2017 08:47:00 AM Xem tiếp...

Công tác tham mưu tác chiến của Cảnh sát biển trong tình hình mới

(Canhsatbien.vn) - Lịch sử hình thành và phát triển của các hoạt động quân sự quốc phòng, an ninh trật tự trên toàn thế giới đã chứng minh việc tổ chức và sử dụng cơ quan tham mưu tác chiến (TMTC) là nhu cầu tất yếu và hết sức cần thiết đối với tất cả các cơ quan lãnh đạo, chỉ huy lực lượng vũ trang các quốc gia. Sự ra đời và phát triển của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam – lực lượng đa nhiệm bao gồm cả quốc phòng và an ninh, an toàn trên các vùng biển Việt Nam không nằm ngoài quy luật đó.
10/11/2017 02:30:00 PM Xem tiếp...

Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật về môi trường trên các vùng biển Việt Nam

(Canhsatbien.vn) - Thế kỷ 21 được xem là thế kỷ của biển và đại dương. Các quốc gia có biển đều coi trọng biển và phát triển kinh tế biển, đẩy mạnh quy hoạch, khai thác tài nguyên và các lợi thế từ biển để phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm quốc phòng - an ninh, bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia và giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển. Những năm gần đây, do tác động của biến đổi khí hậu và hậu quả của việc xả thải từ các khu kinh tế ven biển; xây dựng đảo nhân tạo và cải tạo các cấu trúc đá trên biển... đã tác động mạnh đến hệ sinh thái, đa dạng sinh học và cuộc sống của cộng đồng cư dân ven biển.
09/11/2017 10:08:00 AM Xem tiếp...

Nâng cao năng lực, hiệu quả thực thi pháp luật trên biển

(Canhsatbien.vn) - Quản lý, bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh, an toàn biển đảo là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó Cảnh sát biển là lực lượng nòng cốt, chuyên trách. Trước xu thế hội nhập quốc tế và quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về quản lý, bảo vệ vùng biển trong tình hình mới, việc nâng cao năng lực, hiệu quả thực thi pháp luật của Lực lượng Cảnh sát biển là yêu cầu nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng, vừa thường xuyên, vừa cấp thiết.
08/11/2017 09:33:00 AM Xem tiếp...

Về hoạt động đối ngoại biên phòng

(Canhsatbien.vn) - 
14/09/2017 01:41:00 AM Xem tiếp...

Hướng dẫn thực hiện QĐ của BQP về thủ tục, kiểm tra, giám sát biên phòng tại cảng biển và cảng chuyên dùng

(Canhsatbien.vn) - Công văn số 217/HD-BTL ngày 22/4/2005 của BTLBĐ Biên phòng hướng dẫn thực hiện QĐ của BQP về thủ tục, kiểm tra, giám sát biên phòng tại cảng biển và cảng chuyên dùng.
02/09/2017 10:41:00 AM Xem tiếp...

“Xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân...”

(Canhsatbien.vn) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Trung tướng Hoàng Văn Đồng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển tại Hội nghị tổng kết Thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, (Khóa VIII) về “Chiến lược Cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước” do Đảng ủy Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức vào chiều 29/8. Đại tá Nguyễn Văn Thăng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BTL Vùng CSB 1chủ trì Hội nghị.
31/08/2017 03:36:00 AM Xem tiếp...

Phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đảng viên gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) trong Đảng bộ Cảnh sát biển

(Canhsatbien.vn) - Khi đề cập đến vai trò của người đảng viên, Điều lệ Đảng (Khóa XI) xác định “Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam”; Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng chỉ rõ “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt”. Vì vậy, Đảng cần phải xây dựng đội ngũ đảng viên tiền phong, gương mẫu, giúp cho Đảng trở thành “Đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam”, xứng đáng là lực lượng lãnh đạo chân chính, duy nhất lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành thắng lợi.
10/08/2017 10:36:00 AM Xem tiếp...