Tuổi trẻ Hải đoàn 11 tọa đàm tìm hiểu về Luật Cảnh sát biển Việt Nam

09/08/2019 04:50:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Tối 08/8, Đoàn cơ sở Hải đoàn 11 phối hợp Hội phụ nữ cơ sở tổ chức tọa đàm thanh niên với chủ đề: “Thanh niên Hải đoàn 11 tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”. Dự và chỉ đạo tọa đàm có các đồng chí trong Đảng ủy, thủ trưởng Hải đoàn; cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cùng hơn 120 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn Hải đoàn.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm là dịp để tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phu nữ trong toàn Hải đoàn nắm rõ hơn những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018. Từ đó quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng thời làm cơ sở để tích cực tham gia tuyên truyền vận động nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng và nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, góp phần sớm đưa Luật Cảnh sát biển Việt Nam đi vào thực tiễn cuộc sống.

Đoàn viên, thanh niên tham gia tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, đã có nhiều ý kiến tham gia trao đổi với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao. Các ý kiến đã đi sâu phân tích và khẳng định Luật Cảnh sát biển Việt Nam ra đời là một tất yếu khách quan, thể hiện được đầy đủ về vị trí, tầm quan trọng của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đối với yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc; bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trên biển. Các ý kiến cũng đã làm rõ thêm vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, nguyên tắc tổ chức và hoạt động, phạm vi hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam cũng như nghĩa vụ và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam.

Lê Anh Sơn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan