Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển đẩy mạnh tuyên truyền biển, đảo trong trường học

22/10/2018 04:00:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 22/10, Đoàn cán bộ Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển đã tham dự buổi chào cờ đầu tuần kết hợp hoạt động học tập ngoại khóa, tuyên truyền biển, đảo cho 30 giáo viên, nhân viên và 1.635 em học sinh các khối lớp 10, lớp 11, lớp 12 của trường THPT Quang Trung, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Thiếu tá Trần Lợi - Trưởng phòng Chính trị Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển tuyên truyền cho giáo viên, học sinh tại trường THPT Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã giới thiệu các chuyên đề về tình hình Biển Đông, vị trí, tầm quan trọng và động thái của các nước lớn đối với Biển Đông thời gian gần đây; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông; đồng thời tuyên truyền về những kết quả đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, thực thi pháp luật của Cảnh sát biển Việt Nam; tuyên truyền về Dự án Luật Cảnh sát biển Việt Nam và tại sao phải xây dựng Luật Cảnh sát biển Việt Nam, sự ra đời Luật Cảnh sát biển Việt Nam phù hợp với xu thế thời đại.

Tiết mục văn nghệ của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển giao lưu với giáo viên, học sinh nhà trường.

Đến với buổi tuyên truyền về biển, đảo, các cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển còn có các tiết mục văn nghệ giao lưu với giáo viên, học sinh nhà trường. Những thông điệp, tình cảm được gửi gắm qua lời ca, tiếng hát: Nơi đảo xa, Bài ca Cảnh sát biển Việt Nam, Bay qua Biển Đông... Nối vòng tay lớn thể hiện niềm tự hào về một dân tộc anh hùng, kiên cường, bất khuất, tình yêu sâu sắc của con người Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ nói riêng đối với quê hương, đất nước, đặc biệt là tình yêu với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Chương trình tuyên truyền biển đảo, giao lưu văn nghệ do Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển và trường THPT Quang Trung thực hiện là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền về biển, đảo quê hương và dự án Luật Cảnh sát biển Việt Nam. Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho giáo viên, học sinh có thêm hiểu biết về biển, đảo của Tổ quốc; về chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển; từ đó đề cao cảnh giác trước những âm mưu kích động, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa; cũng cố, nâng cao tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm với Tổ Quốc trong mỗi con người Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ, các bạn học sinh, sinh viên.

Nguyễn Hưng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan