Tập huấn tuyên truyền về biển, đảo cho hơn 600 cán bộ làm công tác đoàn, đội tại các trường của thành phố Vũng Tàu

24/09/2018 10:05:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 22/9, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Tp. Vũng Tàu, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với BTL Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức buổi tập huấn tuyên truyền về biển, đảo cho hơn 600 cán bộ, giáo viên và học sinh là cán bộ làm công tác đoàn, đội của hơn 40 trường THPT và Trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh.
 
Đại tá Lê Văn Thu - Chủ nhiệm Chính trị BTL Vùng Cảnh sát biển 3 tuyên truyền biển, đảo tại buổi tập huấn.
Tại buổi tập huấn, Đại tá Lê Văn Thu - Chủ nhiệm Chính trị BTL Vùng Cảnh sát biển 3 thông tin khái quát về vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo nước ta; quan điểm, chủ trương, đường lối, đối sách của Đảng và Nhà nước về bảo vệ chủ quyền, an ninh trật tự trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc; Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982 và Luật Biển Việt Nam - những căn cứ pháp lý đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên biển; bằng chứng lịch sử của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Chiến lược Biển Việt Nam; kiến thức phân biệt vùng nội thủy, vùng lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam. Bên cạnh đó, các giáo viên và học sinh còn được thông tin về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, kết quả, thành tích trong 20 năm xây dựng và trưởng thanh của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.
Buổi tập huấn góp phần bồi dưỡng, tăng cường kiến thức, rèn luyện kỹ năng, định hướng sâu trong công tác thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam cho đội ngũ cán bộ thông tin, cán bộ đoàn, đội giúp cho công tác tuyên truyền tại các trường học đạt hiệu quả. Qua đó, giúp cho giáo viên, học sinh có thêm kiến thức về biển đảo, nâng cao nhận thức, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
 
 Đức Định 
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan