Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 tuyên truyền biển, đảo và tác hại của ma túy cho giáo viên, học sinh trường THPT Châu Thành

15/05/2019 03:47:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 15/5, tại trường THPT Châu Thành, Tp. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và trường THPT Châu Thành tổ chức tuyên truyền về biển, đảo và tác hại của ma túy cho 875 giáo viên, học sinh.

 

Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 tuyên truyền biển, đảo và tác hại của ma túy cho giáo viên, học sinh trường THPT Châu Thành.

Tại buổi tuyên truyền, Trung tá Võ Mạnh Hùng - Chính trị viên Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 đã thông tin về tình hình biển đảo, phổ biến về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời giới thiệu về truyền thống, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, phạm vi hoạt động của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; những thành tích nổi bật của Lực lượng và Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 trong thời gian qua. Trung tá Vũ Thái Anh - Đoàn trưởng Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 đã giới thiệu về tác hại của ma túy; dấu hiệu nhận biết một số loại ma túy; dấu hiệu nhận biết sớm người sử dụng trái phép chất ma túy, người nghiện ma túy.

Trong buổi tuyên truyền, tổ công tác đã phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền về Lực lượng Cảnh sát biển, tác hại của ma túy, nội dung phòng chống ma túy; in ấn 07 khẩu hiệu tuyên truyền trực quan, 06 bảng pano và tặng trường THPT Châu Thành 01 bức tranh tàu Cảnh sát biển đang hoạt động trên biển.

Buổi tuyên truyền giúp giáo viên, học sinh nắm được các quan điểm của Đảng, Nhà nước; chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển; tình hình an ninh, trật tự, an toàn trên các vùng biển; trang bị những kiến thức cơ bản về tác hại của ma túy, thủ đoạn của các đối tượng tội phạm ma túy thường sử dụng để lôi kéo, dụ dỗ người dân, học sinh sử dụng và tham gia mua bán, vận chuyển ma túy. Qua đó, giúp cho các thầy, cô giáo và các em học sinh nâng cao ý thức trong phòng, chống tệ nạn ma túy học đường; tích cực tố giác tội phạm với lực lượng chức năng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân.

Hùng Võ

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com