Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của ma túy cho nhân dân

07/01/2019 09:03:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Huyện đảo Bạch Long Vĩ là hòn đảo xa bờ nhất trong Vịnh Bắc bộ thuộc thành phố Hải Phòng. Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, Trung ương và địa phương, hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc đã và đang đổi thay từng ngày. Tuy nhiên đi cùng với sự phát triển cũng không thể tránh khỏi những tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy đang len lỏi gây ra nhiều tác hại đối với cá nhân, gia đình và xã hội.

Sáng 05/01, tại tàu Bạch Long (thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong Hải Phòng) trước chuyến hành trình chở gần 200 hành khách là cán bộ, quân và dân huyện đảo Bạch Long Vĩ khởi hành từ bến Bính (Hải Phòng) ra huyện đảo tiếp tục công tác, lao động và sinh sống sau thời gian nghỉ lễ tại đất liền, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 phối hợp cán bộ, nhân viên tàu Bạch Long - đơn vị kết nghĩa đã tổ chức tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy cho quân dân huyện đảo.

Tổ tuyên truyền phát tờ rơi cho cán bộ, quân và dân huyện đảo Bạch Long Vĩ trên chuyến hành trình từ đất liền ra đảo.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào Luật Phòng chống ma túy, những kiến thức về tác hại của ma túy, nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy và cách nhận biết các loại ma túy. Quá trình tuyên truyền, đơn vị đã phát 200 tờ rơi tuyên truyền phòng chống ma túy cho cán bộ, quân và dân huyện đảo; đồng thời tặng hơn 100 lá cờ Tổ quốc, động viên bà con ngư dân vươn khơi bám biển, khai thác thủy, hải sản và bảo vệ vững chắc vùng lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Trung tá Vũ Tiến Nghiệp - Chính trị viên Đoàn tặng cờ Tổ quốc cho Ban Chỉ huy tàu Bạch Long thuộc Tổng đội TNXP Hải Phòng.

Cầm trên tay tờ rơi vừa được phát, ông Bùi Quang Vinh - người đã có thâm niên 13 năm làm nghề khai thác thủy, hải sản trên đảo cho biết: “Hôm nay được lực lượng Phòng chống ma túy Cảnh sát biển tuyên truyền về tác hại ma túy, tôi thấy rất ý nghĩ. Chúng tôi làm nghề đánh bắt thủy hải sản chưa hiểu hết tác hại của ma túy, nay được cập nhật thông tin về những loại ma túy mới xuất hiện. Tôi đã ý thức được và sẽ về tuyên truyền lại cho người thân của mình hiểu được tác hại của ma túy để biết cách phòng tránh”. 

Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn - thuyền trưởng tàu Bạch Long: Việc Lực lượng Cảnh sát biển tuyên truyền cho bà con khu vực huyện đảo Bạch Long Vĩ là một hoạt động mang ý nghĩa rất lớn. Thông qua buổi tuyên truyền này, tôi mong rằng Lực lượng Cảnh sát biển nói chung và Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 nói riêng sẽ tổ chức nhiều buổi tuyên truyền hơn nữa để cán bộ, quân và dân huyện đảo Bạch Long Vĩ nhận biết rõ hơn tác hại của ma túy và nhận biết được những loại ma túy mới để phòng ngừa; qua đó vận động gia đình chấp hành tốt pháp luật, không để sa ngã vào tệ nạn, đặc biệt là tệ nạn ma túy.

Tổ tuyên truyền giới thiệu cho bà con ngư dân nhận biết một số loại ma túy mới tại khu vực cảng Đình Vũ.

Sáng cùng ngày, tại khu vực cảng Đình Vũ, quận Hải An, Tp. Hải Phòng, tổ tuyên truyền của Đoàn đã phát 300 tờ rơi, tặng 80 cờ Tổ quốc cho gần 200 bà con ngư dân/60 phương tiện tàu thuyền làm ăn sinh sống khu vực ven biển thuộc thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, thúc đẩy phong trào toàn dân phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm ma túy vì một xã hội lành mạnh, văn minh.

Huy Hoàng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com