Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho bà con ngư dân

15/06/2018 04:27:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Từ ngày 13 - 14/6, Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 đã tổ chức tuyên truyền, phát tờ rơi cho 485 bà con nhân dân và ngư dân, phát 780 tờ rơi trên 210 phương tiện là ghe thuyền các loại tại 02 địa bàn là các cảng biển của huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu và các cảng khu vưc Tp. Vũng Tàu.

Tuyên truyền tại Long Điền – Bà Rịa Vũng Tàu.

Nội dung tuyên truyền về pháp luật PCTP về ma túy cũng như khi phát hiện các hành vi vi phạm sẽ thông báo cho lực lượng chức năng qua đường dây nóng của Lực lượng Cảnh sát biển; giới thiệu một số nét chính về Công ước Luật Biển 1982; chủ quyền Biển Đông và các đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam; Luật Biển Việt Nam; tuyên truyền truyền thống 20 năm thành lập và phát triển của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam cho các bà con nhân dân.

Thông qua hoạt động tuyên truyền giúp bà con ngư dân làm ăn, sinh sống trên các khu vực biển có ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành pháp luật. Tích cực vận động gia đình và người thân tránh xa các tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn ma túy. Chủ động bám sát ngư trường truyền thống, có trách nhiệm cùng với các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Quang Thành

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan