Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền, yên tâm vươn khơi bám biển

03/12/2019 09:32:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Tiếp tục cụ thể hóa chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đã ký kết với các địa phương trên địa bàn đơn vị đóng quân, chiều 02/12, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển đảo, kết hợp tặng quà cho cán bộ, công chức và ngư dân xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Dự hội nghị có Thượng tá Bùi Đại Hải - Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 2 và đồng chí Nguyễn Quang Phúc - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam.

 

Cán bộ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 tuyên truyền, phát tờ rơi cho ngư dân địa phương.

Tại Hội nghị, cán bộ, công chức và ngư dân địa phương được báo cáo viên của Bộ Tư lệnh Vùng thông tin những nội dung cơ bản của Luật biển Việt Nam năm 2012; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; khái quát về tình hình Biển Đông và các vùng biển của Việt Nam; chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; vai trò, tiềm năng thế mạnh và vị trí chiến lược của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; công tác bảo hộ ngư dân và một số quy định của pháp luật về chống khai thác hải sản bất hợp pháp.

Cũng tại buổi tuyên tuyền, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã kết hợp tặng 40 suất quà (tổng trị giá 40 triệu đồng) cho các hộ gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Thượng tá Bùi Đại Hải - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà cho các hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi tuyên truyền nhằm giúp cán bộ và ngư dân nắm vững những thông tin cơ bản, nhận thức đúng về chủ quyền biển, đảo của nước ta. Từ đó, nâng cao hơn ý thức, trách nhiệm đối với nhiệm vụ tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh trên biển, xây dựng và củng cố thế trận quốc phòng toàn dân trên biển, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phạm Trung

           

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com