Cụm ĐN PCTP ma túy số 4 phối hợp tuyên truyền pháp luật tại Tp. Cà Mau

09/06/2016 10:53:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Thiết thực hưởng ứng Ngày toàn dân phòng chống ma tuý 26/6, trong hai ngày 6, 7/6 tổ tuyên truyền Cụm ĐN PCTP ma túy số 4 chủ trì phối hợp Bộ đội Biên phòng, Hải quan và Công an tỉnh Cà mau tổ chức tuyên truyền biển đảo, pháp luật PCTP ma túy cho bà con nhân dân và cán bộ chủ chốt các xã, phường, tổ dân phố, khu, ấp; các chủ nhà nghỉ, quán bar, karaoke tại xã Lý Văn Lâm và phường I, Tp. Cà mau, tỉnh Cà mau.

Trong đợt tuyên truyền, Trung tá Vũ Trọng Tân - Chính trị viên Cụm đã thông tin cho bà con nhân dân hiểu biết thêm về chức năng nhiệm vụ, những thành tích nổi bật của Lực lượng Cảnh sát biển qua gần 18 năm xây dựng và trưởng thành; những kết quả đạt được trong hoạt động nghiệp vụ của lực lượng chuyên trách PCTP ma túy Cảnh sát biển; Luật biển Việt Nam; Luật PCMT. Với hình thức tập trung, tuyên truyền trực quan bằng hình ảnh qua máy chiếu, tổ tuyên truyền của Cụm đã phổ biến cho hơn 350 bà con nhân dân hiểu rõ về tác hại, hiểm họa của ma túy đối với cộng đồng và cách phòng chống; Vận động bà con nhân dân hợp tác, cung cấp thông tin tố giác tội phạm, tích cực phát hiện, giúp đỡ các cơ quan chức năng trong đấu tranh đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng.

Cũng trong dịp này, Cụm ĐN PCTP ma túy số 4 đã tổ chức phát hơn 1.000 tờ rơi các loại; Tặng 10 sách pháp luật cho các hội, đoàn tại địa phương nơi tuyên truyền. Theo kế hoạch trong những ngày tới, Cụm sẽ tuyên truyền tại 03 địa bàn khác thuộc tỉnh Cà Mau.

 

Tổ tuyên truyền phát tờ rơi cho bà con nhân dân.

Đây là hoạt rất ý nghĩa giúp đội ngũ cán bộ và nhân dân địa phương hiểu rõ thêm về chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, những quy định của pháp luật về tội phạm ma túy qua đó xác định tốt trách nhiệm của bản thân, tuyên truyền cho gia đình và người thân không mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy đồng thời nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực, chủ động đấu tranh tố giác tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương và bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Huy Hoàng
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com