Cụm ĐN PCTP ma túy số 2 tuyên truyền về ma túy tại Quảng Bình

07/06/2017 10:41:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 06/6, Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 phối hợp Biên phòng, Hải quan và Phòng PC47- Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức tuyên truyền pháp luật phòng chống tội phạm ma túy cho bà con tại xã Quang Phú, Tp. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Phát tờ rơi cho bà con tham gia buổi tuyên truyền.

Xã Quang Phú, Tp. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình là một xã ven biển có đặc thù có bãi tắm với số lượng lớn khách thường xuyên, có nhiều nhà hàng, khách sạn; hàng ngày có hàng trăm tàu cá thường xuyên neo đậu; trong khi đó nhận thức về pháp luật và tác hại của ma túy của đại đa số bà con ngư dân trong khu vực còn đơn giản. Đây là khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các loại tệ nạn xã hội cao, đặc biệt là tệ nạn về ma túy.

Tặng quà cho gia đình chính sách.

Tại buổi tuyên truyền, Cụm ĐN PCTP ma túy số 2 đã phối hợp tổ chức phát được hơn 300 tờ rơi các loại và tặng 5 suất quà trị giá 1.500.000 đ cho các gia đình chính sách và ngư dân có thành tích tốt trong đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm.

Qua buổi tuyên truyền, nhân dân hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy, cách nhận biết các loại ma túy, nhận biết người nghiện ma túy; nắm được chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của Lực lượng CSB nói chung và Lực lượng chuyên trách PCTP ma túy nói riêng, hệ thống pháp luật Việt Nam về ma túy. Đồng thời, Cụm cũng đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng cho bà con ngư dân kịp thời cung cấp thông tin về các loại tội phạm nói chung, tội phạm ma túy nói riêng cho lực lượng chức năng Cảnh sát biển để góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm.

Nguyễn Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com