Cụm ĐN PCTP ma túy số 2 tuyên truyền về ma túy tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh

16/11/2017 02:42:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Tích cực hưởng ứng đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới biển Việt Nam - Trung Quốc, Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 phối hợp với Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, Đội kiểm soát ma túy Hải quan- Cục Hải quan Hà Tĩnh và Phòng PC47- Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tuyên truyền pháp luật phòng chống tội phạm ma túy cho bà con tại xã Kỳ Lợi, Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Xã Kỳ Lợi- thị xã Kỳ Anh- tỉnh Hà Tĩnh là một xã ven biển có khoảng 8.000 dân, trên địa bàn xã có gần 30 công ty và doanh nghiệp kinh doanh, dịch vụ và cảng biển quốc tế Vũng Áng, gần Khu công nghiệp Formosa;  hàng ngày nhiều lượt tàu hàng ra vào cảng; trong khi đó nhận thức về pháp luật và tác hại của ma túy của đại đa số bà con nhân dân trong khu vực còn đơn giản. Đây là địa bàn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các loại tệ nạn xã hội cao, đặc biệt là tệ nạn về ma túy.

Tuyên truyền pháp luật về ma túy cho nhân dân.

Tại buổi tuyên truyền, Cụm ĐN PCTP ma túy số 2 cùng lực lượng tham gia tuyên truyền đã tổ chức phát được hơn 300 tờ rơi các loại; đồng thời Cụm đã tặng 05 suất quà trị giá 2.500.000đ cho gia đình chính sách, các cá nhân có thành tích tốt trong đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm và chấp hành nghiêm chủ chương chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước.

Qua buổi tuyên truyền, nhân dân trên địa bàn đã hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy, cách nhận biết các loại ma túy, nhận biết người nghiện ma túy; chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của Lực lượng CSB nói chung và Lực lượng chuyên trách PCTP ma túy nói riêng, hệ thống pháp luật Việt Nam về ma túy.

Nguyễn Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan