Cụm ĐN PCTP ma túy số 2 tuyên truyền phòng chống ma túy

31/03/2017 04:16:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 30/3, Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 phối hợp Đồn Biên phòng cảng Cửa Lò tổ chức tuyên truyền pháp luật phòng chống tội phạm ma túy cho bà con ngư dân tại cảng Cửa Lò, Nghệ An và phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

Khu vực cảng Cửa Lò, Nghệ An và cảng cá phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò là một khu vực cảng biển phức tạp với đặc thù là khu du lịch, cảng Cửa Lò là một cảng quốc tế có số lượng tàu ra vào thường xuyên rất lớn; cảng cá phường Nghi Thủy hàng ngày có hàng trăm tàu cá thường xuyên neo đậu; bên cạnh đó đại đa số bà con ngư dân nhận thức về pháp luật và tác hại của ma túy còn đơn giản. Đây là khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các loại tệ nạn xã hội cao, đặc biệt là tệ nạn về ma túy.

Tuyên truyền pháp luật cho thuyền viên.

Tại buổi tuyên truyền, Cụm ĐN PCTP ma túy số 2 phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Lò dùng xuồng đến từng tàu của bà con ngư dân đang neo đậu trong khu vực tổ chức phát hơn 600 tờ rơi các loại cho hơn 500 bà con ngư dân đánh bắt xa bờ và thuyền viên trên hơn 100 phương tiện là ghe, thuyền các loại. Đồng thời, Cụm đã tặng 03 suất quà trị giá 1.500.000đ cho các ngư dân có thành tích tốt và chấp hành nghiêm chủ chương chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước khi đi đánh bắt xa bờ.

Tuyên truyền về tác hại của ma túy cho bà con ngư dân.

Qua buổi tuyên truyền, nhân dân hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy, cách nhận biết các loại ma túy, nhận biết người nghiện ma túy; chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của Lực lượng CSB nói chung và Lực lượng chuyên trách PCTP ma túy nói riêng, hệ thống pháp luật Việt Nam về ma túy. Bên cạnh đó, Cụm cũng đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng cho bà con ngư dân kịp thời thông tin về các loại tội phạm nói chung, tội phạm ma túy nói riêng cho lực lượng chức năng Cảnh sát biển để góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm.

Đối tượng Bùi Thanh Phượng và tang vật vụ án.

Cũng trong ngày 30/3, vào hồi 17h50, tại khu vực xóm 7, xã Nghi Phú, Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An, Tổ công tác của Cụm ĐNPCTP ma túy số 2 phối hợp Công an xã Nghi Phú bắt quả tang 01 đối tượng là Bùi Thanh Phượng, sinh năm 1965, HKTT: xóm 7, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ: 1,28g Heroin.

Hiện nay Cụm ĐNPCTP ma túy số 2 đang tiếp tục hoàn thiện tài liệu, chứng cứ để tiến hành khởi tố vụ án, bàn giao người và tang vật cho Công an Tp. Vinh theo thẩm quyền.

Nguyễn Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com