BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tuyên truyền phổ biến pháp luật tại Cà Mau

23/03/2018 03:48:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 23/3, tại Hội nghị báo cáo viên tháng 3/2018 của Ban Tuyên giáo, Tỉnh ủy Cà Mau, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp tiến hành tuyên truyền phổ biến pháp luật cho hơn 200 cán bộ của các sở, ban ngành, các đồng chí là báo cáo viên của tỉnh, huyện và các xã, cùng đại diện các tổ đội ngư dân đánh bắt, khai thác nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Trong khuôn khổ của Hội nghị báo cáo viên lần này, Đại tá Nguyễn Đình Khương - Phó Chính ủy BTL Vùng CSB 4 đã cung cấp những thông tin về thực trạng tàu cá ngư dân Việt Nam bị lực lượng chức năng nước ngoài bắt giữ nguyên nhân và giải pháp.

Đại tá Nguyễn Đình Khương tuyên truyền tại Hội nghị.

Thông qua Hội nghị, nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền thực hiện nghiêm Chỉ thị số 45/CT- TTg ngày 13/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo qui định (khai thác IUU).

Trong thời gian tới, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tiếp tục tăng cường phối hợp với các địa phương ven biển, các lực lượng liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng chủ thuyền, giúp họ nhận thức và hiểu biết sâu kỹ về các chủ trương, chính sách của Việt Nam và các nước; nhấn mạnh về quy định của pháp luật của Việt Nam và các nước trên các vùng biển, ranh giới biển Việt Nam. Yêu cầu bà con không sang vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép, từ đó giúp các chủ thuyền, ngư dân xây dựng ý thức tự giác, chủ động không vi phạm vùng biển nước ngoài khi khai thác hải sản.

Trịnh Minh Hiển

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan