BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đẩy mạnh tuyên truyền cho ngư dân không đánh bắt hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài

23/04/2018 04:22:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong hai ngày 19 và 20/4, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp Ban Tuyên giáo tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu tổ chức tuyên truyền biển đảo, tuyên truyền cho ngư dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, chủ động phòng ngừa không để xảy ra tình trạng đánh bắt hải sản trái phép trong vùng biển nước ngoài tại xã Long Hải, Phường Thắng Nhì, tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu. Tham gia các buổi tuyên truyền có hơn 700 cán bộ xã, phường, chủ phương tiện, thuyền trưởng, ngư dân của tỉnh cũng như các tỉnh khác có tàu thuyền đang neo đậu tại địa phương.

Thượng tá Đinh Văn Điền - Phó Chủ nhiệm Chính trị BTL Vùng Cảnh sát biển 3 tuyên truyền cho bà con ngư dân.

     Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đã thông tin nhiều nội dung quan trọng như: thông báo tình hình tàu cá và ngư dân bị nước ngoài bắt giữ tại tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu cũng như các tỉnh thành khác trong nước và một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới; pháp luật Việt Nam và các nước đối với hành vi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài; tình hình hợp tác khai thác hải sản và các hoạt động liên quan giữa Việt Nam và các nước; một số lưu ý ngư dân khi hoạt động khai thác hải sản trên biển.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Từ cuối năm 2015 đến nay, tình hình tàu cá và ngư dân Việt Nam vi phạm khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài đã gia tăng trở lại và diễn biến phức tạp.Tình trạng trên đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế... Chính vì vậy trong thời gian tới, bên cạnh việc bảo vệ chủ quyền, duy trì an ninh, trật tư an toàn trên biển, thì các lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những trường hợp cố tình đưa tàu cá sang vùng biển nước ngoài đánh bắt, khai thác trái phép./.

Đức Định - Văn Thoan

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan