BTL Vùng Cảnh sát biển 1 hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2017

06/11/2017 10:43:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm tạo chuyển biến căn bản, toàn diện và bền vững trong ý thức tự giác tuân thủ chấp hành pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội cho đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng, hạ sĩ quan, binh sĩ trong toàn đơn vị, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2017.

Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm nay với chủ đề “Nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật và ý thức tôn trọng, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” được triển khai và thực hiện trong 02 tháng 01/10/2017 - 30/11/2017.

Để hưởng ứng và phát huy tốt các hoạt động trong dịp này, ngày 3/11, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức tuyên truyền về Luật Biển Việt Nam, những quy định về khai thác bền vững và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, chức năng nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát biển cho bà con, ngư dân tại xã Xuân Hải và Xuân Đan - Nghi Xuân - Hà Tĩnh; Tiến hành phát hơn 300 tờ rơi tuyên truyền cho bà con. Qua hoạt động truyên truyền đã giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân tại đây nắm và hiểu rõ hơn những quy định về Luật Biển Việt Nam và những điều cần chú ý khi tham gia đánh bắt thủy, hải sản.

Tổ tuyên truyền cấp phát tờ rơi cho bà con, nhân dân tại xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.  

(Ảnh: Trần Đình Anh)

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật, BTL Vùng đã tổ chức tuyên truyền tập trung cho hơn 800 lượt cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị về các văn bản pháp luật, các hành vi bị nghiêm cấm và chế tài xử lý; các quy định mới được sửa đổi, bổ sung, thay thế, chú trọng các quy định liên quan trực tiếp đến lực lượng. Tiến hành cắt và treo 8 băng - rôn tuyên truyền tại 4 địa điểm: Khối cơ quan BTL Vùng, 02 Hải đội và Trạm Cảnh sát biển Bạch Long Vĩ ; phát trên hệ thống phát thanh nội bộ của đơn vị 03 buổi (thời lượng 30phút/buổi) về Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.

Đặc biệt, trong tuần cao điểm từ 6/11 - 12/11, 03 Đoàn cơ sở trực thuộc BTL Vùng sẽ đồng loạt tổ chức Tọa đàm thanh niên với chủ đề: Tuổi trẻ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 với văn hóa giao thông và thực hiện phong trào “Bốn tốt - Bốn không - Bốn chống” vào tối ngày 9/11/2017.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hạn chế vụ việc vi phạm kỷ luật thông thường, ngăn ngừa vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, vi phạm pháp luật trong toàn đơn vị.

                                                                                      Kim Oanh

 

 

 

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan