BTL Vùng Cảnh sát biển 1 chủ trì phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho bà con ngư dân khu vực Đồ Sơn - Hải Phòng

20/04/2016 07:03:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Tiếp tục thực hiện Đề án của Bộ Quốc phòng về “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013 - 2016”, ngày 20/4, Đoàn công tác BTL Vùng Cảnh sát biển 1 chủ trì phối hợp Đồn Biên phòng Đồ Sơn/Bộ Chỉ huy BĐBP Hải Phòng tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho bà con ngư dân các khu vực Bến Xăm, Bến Nghiêng thuộc quận Đồ Sơn, Tp. Hải Phòng.

 

Lực lượng chức năng tuyên truyền pháp luật cho bà con ngư dân khu vực Bến Xăm, quận Đồ Sơn.

Tại các khu vực tuyên truyền, lực lượng chức năng đã tiến hành tuyên truyền các nội dung về Luật Phòng chống ma túy; cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến; những tác hại và cách phòng chống; những điều ngư dân cần biết khi khai thác hải sản trên khu vực đánh cá chung; Luật Bầu cử Quốc hội Khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong quá trình tuyên truyền, lực lượng chức năng đã cấp phát 1.500 tờ rơi cho các ngư dân đang làm ăn, sinh sống trên 200 phương tiện.

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho ngư dân và thuyền viên trên các tàu cá thấy rõ tác hại cũng như hiểm họa của ma túy đối với cộng đồng, từ đó xây dựng được ý thức chủ động trong phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, thực hiện nghiêm Luật Phòng chống ma túy do Quốc hội ban hành; thấy rõ được quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của cử tri đối với việc tham gia bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Cùng với đó, lực lượng chuyên trách còn vận động nhân dân tích cực, chủ động hợp tác cung cấp thông tin, tố giác tội phạm ma tuý cho lực lượng chuyên trách phòng chống tội phạm ma túy, góp phần giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Lam Giang
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com