Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tuyên truyền phòng chống ma túy tại Huyện đảo Lý Sơn

11/04/2019 03:23:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Địa bàn huyện Lý Sơn, tỉnh quảng Ngãi là một địa phương mà trong thời gian gần đây các hoạt động kinh tế trong đó trọng điểm là hoạt động du lịch phát triển mạnh, lượng du khách đến với Lý Sơn ngày càng tăng, các dịch vụ phục vụ cho hoạt động du lịch tự phát nở rộ. Tình hình diễn biến của các loại tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy gia tăng. Qua công tác điều tra, nắm tình hình về các hoạt động của tội phạm ma túy trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn, Phòng Phòng chống tội phạm ma túy phối hợp Phòng Chính trị BTL Vùng cảnh sát biển 2 tham mưu với Thủ trưởng BTL Vùng tổ chức tuyên truyền phòng chống tội pham ma túy tại các điểm nóng trên địa bàn huyện Lý Sơn.

Trong trong thời gian từ ngày 9 - 10/4,  Phòng Phòng chống tội phạm ma túy, Phòng Chính trị/ BTL Vùng phối hợp với địa phương và Trạm Cảnh sát biển Lý Sơn tổ chức tuyên truyền lưu động phòng chống tội phạm ma túy ở cảng cá, nơi neo đậu tàu thuyền xã An Vĩnh, xã An Hải huyện đảo Lý Sơn và trên các tàu cao tốc tuyến Sa Kỳ ra Lý Sơn.

Tuyên truyền phòng chống ma túy cho nhân dân tại xã An Hải.

Trong các buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Phòng chống tội phạm ma túy/ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 cùng với cán bộ Trạm Cảnh sát biển Lý Sơn đã tập trung tuyên truyền cho bà con nhân dân và du khách nhiều nội dung thiết thực về chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển trong phòng chống tội phạm ma túy, Luật phòng chống tội phạm ma túy, cách nhận biết các loại ma túy, tập trung vào các loại ma túy thường gặp trên địa bàn như: Cần Sa, cỏ Mỹ, ma túy tổng hợp; Tuyên truyền về nguyên nhân, con đường xâm nhập của ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe con người và những hệ lụy mà ma túy gây ra cho cá nhân, gia đình và xã hội. Sự cấp thiết phải phòng ngừa, đấu tranh, đẩy lùi ma túy ra khỏi đời sống cộng đồng, đặc biệt là những ngư dân do đặc thù nghề nghiệp hoạt động dài ngày trên biển, cường độ lao động cao, thời tiết phức tạp, nếu sử dụng ma túy sẽ không đảm bảo sức khỏe, dễ mất an toàn lao động trên biển; Các bệnh lây truyền khi sử dụng ma túy, đặc biệt là bệnh HIV. Qua đó làm rõ các phương thức, thủ đoạn tàng trừ, vận chuyển, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, cũng như lợi dụng sự kém hiểu biết, thích thể hiện của giới trẻ để các đối tượng tội phạm ma túy lôi kéo người khác vào con đường nghiện ngập. Trong quá trình tuyên truyền, cán bộ Phòng Phòng chống tội phạm ma túy BTL Vùng cũng đã cấp phát hơn 500 tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền trực quan cho bà con nhân dân và du khách tại huyện tại huyện đảo.

Song song với công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy, công tác tuyên truyền về phòng chống tội phạm ma túy luôn được Phòng Phòng chống tội phạm ma túy BTL Vùng Cảnh sát biển 2 chú trọng. Qua công tác tuyên truyền đã góp phần không nhỏ tăng cường hiểu biết về pháp luật, tác hại của ma túy đối với nhân dân trên địa bàn, khuyến khích phong trào tố giác tội phạm ma túy, không để tội phạm ma túy len lỏi vào từng gia đình, từng con tàu khi ngư dân vươn khơi bám biển.

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com