Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản

22/01/2019 03:47:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Đoàn Cảnh sát biển Việt Nam do Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn - Tư lệnh Cảnh sát biển làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 14/01 - 20/01/2019.

Theo chương trình, đoàn đã trao đổi với Bộ Ngoại giao Nhật Bản về chính sách ngoại giao của Nhật Bản; gặp xã giao Tư lệnh Lực lượng bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (LLBVBB), trao đổi về tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển, tham quan cơ sở vật chất, hệ thống đào tạo của LLBVBB Nhật Bản; gặp và trao đổi với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) về dự án đóng mới tàu tuần tra cho Cảnh sát biển Việt Nam và thăm quan nhà máy đóng tàu JMU.

Việt Nam và Nhật Bản hiện nay là đối tác hợp tác chiến lược sâu rộng, quan hệ giữa hai nước không chỉ quan trọng đối với hai nước, mà còn quan trọng đối với khu vực. Nhật Bản cho rằng, Việt Nam là quốc gia trong khu vực có tiếng nói quan trọng trong khối ASEAN. Nhật Bản mong muốn giúp đỡ Việt Nam tăng cường năng lực của Cảnh sát biển Việt Nam thông qua các chương trình đào tạo, tập huấn trao đổi kinh nghiệm cũng như cung cấp tàu tuần tra.

Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cám ơn Bộ Ngoại giao Nhật Bản và LLBVBB Nhật Bản đã mời và sắp xếp chu đáo cho chuyến thăm này và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng của Nhật Bản.

Chuyến thăm đã góp phần tăng cường và củng cố thêm quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước và đặc biệt mối quan hệ hợp tác giữa Cảnh sát biển hai nước.

Khắc Vượt

Một số hình ảnh trong chuyến thăm:

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Đô đốc Shuichi Iwanami - Tư lệnh LLBVBB Nhật Bản.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn tặng quà lưu niệm cho Ông Takizaki Shigeki - Tổng Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á và Tây Á, Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Đoàn Cảnh sát biển Việt Nam và LLBVBB Nhật Bản trao đổi vấn đề hợp tác giữa hai lực lượng.

Đoàn Cảnh sát biển Việt Nam thăm nhà máy đóng tàu JMU Nhật Bản.

Đoàn Cảnh sát biển Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Tư lệnh Vùng 3, LLBVBB Nhật Bản.

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com