Tàu của lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản thăm Đà Nẵng

14/06/2017 09:37:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, sáng 13/6, tại Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, tàu ECHIGO của lực lượng Bảo vệ  bờ biển Nhật Bản do thuyền trưởng Chikara Toyota cùng 54 thủy thủ đoàn đến thăm hữu nghị Việt Nam và BTL Cảnh sát biển.

Lễ đón chính thức tàu ECHIGO của lực lượng Bảo vệ  bờ biển Nhật Bản.

Tham dự lễ đón chính thức có Thiếu tướng Bùi Trung Dũng – Phó Tư lệnh CSB Việt Nam, đại diện Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng, BTL Quân khu 5, BTL Bộ đội biên phòng và một số cơ quan chức năng khác.

Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng BVBB Nhật Bản là thành viên tích cực của Hiệp định hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền Châu Á (ReCAAP), Hội nghị những nhà đứng đầu các cơ quan thực thi pháp luật trên biển của các nước Châu Á (HACGAM). Trong những năm qua, hai Bên đã có những hợp tác chặt chẽ trong việc nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển.

Chào xã giao Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển Việt Nam.

Trong chuyến thăm này, thuyền trưởng và nhóm cán bộ tàu LLBVBB Nhật Bản sẽ chào xã giao UBND Thành phố Đà Nẵng, Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển, Trung tâm MRCC Khu vực 2 và tổ chức các hoạt động như luyện tập trên hải đồ, trao đổi kinh nghiệm thực thi pháp luật, tổ chức luyện tập chung trên biển và giao lưu thể thao với Lực lượng CSB Việt Nam.

Chuyến thăm của tàu tuần tra Lực lượng BVBB Nhật Bản tới Đà Nẵng tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Cảnh sát biển Việt Nam và LLBVBB Nhật Bản nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trên biển trong khu vực, góp phần đảm bảo hòa bình, ổn định và phát triển của các quốc gia trong khu vực.

Minh Tuấn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com