Tập huấn, trao đổi kinh nghiệm giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản

09/12/2016 10:30:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm đẩy mạnh hoạt động quan hệ hợp tác, trao đổi về hệ thống luật pháp và các luật liên quan đến lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam với Nhật Bản. Sáng 8/12, BTL Cảnh sát biển đã tổ chức Tập huấn trao đổi kinh nghiệm giữa Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển (LL BVBB) Nhật Bản.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm tiếp xã giao đoàn Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản.

Tại buổi tiếp xã giao đoàn, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm - Tư lệnh Cảnh sát biển nhấn mạnh: việc tổ chức tập huấn lần này là kết quả của sự hợp tác tốt đẹp giữa hai lực lượng trong thời gian qua và mong muốn hai bên sẽ tích cực trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động hợp tác Quốc tế trên biển và các hệ thống pháp luật nhằm góp phần đảm bảo sự ổn định, an ninh, an toàn trên biển của mỗi quốc gia và khu vực.

Giáo sư Nakano - Giảng viên Học viện LLBVBB Nhật Bản cũng đánh giá cao vị trí, vai trò của Lực lượng CSB Việt Nam trong thời gian vừa qua. Ông cũng luôn mong rằng thông qua những chương trình tập huấn là cơ hội tốt để hai bên chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm cũng như hợp tác chặt chẽ trong việc nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển, nhằm tăng cường sự hợp tác và hiểu biết lẫn nhau.

Thiếu tướng Bùi Trung Dũng - Phó Tư lệnh chủ trì lớp tập huấn.

Theo kế hoạch, chương trình tập huấn trao đổi kinh nghiệm lần này sẽ diễn ra đến hết ngày 09/12, với các nội dung chủ yếu như: giới thiệu về hợp tác quốc tế; hệ thống luật pháp và quá trình lập pháp; trao đổi về sự khác biệt hệ thống pháp luật hai nước....

Minh Tuấn
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com