ReCAAP tập huấn xây dựng năng lực cho sĩ quan mới

18/01/2019 02:23:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Từ ngày 14 - 15/1, tại Singapore, Trung tâm chia sẻ thông tin chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền tại  Châu Á (ReCAAP ISC) đã tổ chức khóa tập huấn ngắn cho sĩ quan mới trực tiếp làm việc tại mỗi đầu mối ReCAAP.

Chương trình có sự tham dự từ các lực lượng thuộc 4 quốc gia thành viên của ReCAAP: Cảnh sát biển Philippines, Cảnh sát biển Việt Nam, Hải quân Myanmar, Bộ Giao thông vận tải Campuchia.

Chuyên gia của ReCAAP hướng dẫn các học viên.

Dưới sự tham gia hướng dẫn của những chuyên gia thuộc ReCAAP ISC, các học viên có cơ hội tìm hiểu về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của ReCAAP ISC cũng như các đầu mối chia sẻ thông tin. Đồng thời thực hành trực tiếp việc tiếp nhận, chia sẻ thông tin thông qua Hệ thống mạng lưới thông tin của ReCAAP ngay khi có vụ việc hoặc các vấn đề liên quan đến cướp biển và cướp có vũ trang trên biển xảy ra.

Thông qua khóa tập huấn, các cán bộ đến từ các nước có cơ hội để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm đồng thời nâng cao những hiểu biết chung về tình hình an ninh, an toàn hàng hải. Các cán bộ cũng thể hiện thiện chí trong việc hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin.

Học viên chụp ảnh lưu niệm với các chuyên gia của ReCAAP ISC.

Kết thúc khóa tập huấn, trên cơ sở kết quả học tập, các học viện đã nhận được chứng chỉ của ReCAAP ISC.

Hà Yên

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com