Khai mạc Hội nghị Tư lệnh lực lượng thực thi pháp luật trên biển các Quốc gia vùng Vịnh Thái Lan lần thứ 5

13/12/2017 04:25:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 13/12, Hội nghị Tư lệnh lực lượng thực thi pháp luật trên biển các Quốc gia Vùng Vịnh Thái Lan lần thứ 5 khai mạc tại Hà Nội, với sự tham dự của 47 đại biểu và chuyên gia thuộc lực lượng Cảnh sát biển, thực thi pháp luật trên biển của các quốc gia vùng Vịnh Thái Lan bao gồm Campuchia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines. Đoàn Cảnh sát biển Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Quang Đạm – Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Hội nghị Tư lệnh thực thi pháp luật trên biển các Quốc gia vùng Vịnh Thái Lan lần thứ 5 nhằm đánh giá kết quả hợp tác, tình hình an ninh, trật tự vùng biển Vịnh Thái Lan, qua đó chia sẻ những kinh nghiệm nâng cao hiệu quả trong việc thi hành pháp luật trên biển. Đồng thời, tạo sự tin cậy, hiểu biết và đồng thuận giữa các cơ quan thực thi pháp luật trên biển của các quốc gia vùng Vịnh Thái Lan trong xử lý những thách thức hiện hữu đối với vấn đề an ninh biển của các quốc gia trong khu vực.

Trung tướng Nguyễn Quang Đạm - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phát biểu chào mừng.

Phát biểu chào mừng Hội nghị Trung tướng Nguyễn Quang Đạm - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đánh giá: Hội nghị là cơ hội tốt cho các Quốc gia vùng Vịnh Thái Lan trong đó có Việt Nam trao đổi kinh nghiệm thực thi pháp luật trên biển, thúc đẩy mối quan hệ song phương cũng như tiểu khu vực trong giải quyết các vấn đề trên biển. Một nước không thể đơn phương đối phó với những mối đe dọa về an ninh biển. Chính vì vậy, việc hợp tác trong lĩnh vực chia sẻ thông tin là rất cần thiết.

Quang cảnh Hội nghị.

Thông qua Hội nghị, các quốc gia có một quan điểm chung để xử lý những vấn đề liên quan nhất là an ninh hàng hải, đánh bắt cá, tai nạn trên biển để cùng hỗ trợ cho nhau. Đây là vấn đề mà các nước thông qua những lực lượng thực thi của mình, một mặt cùng nhau duy trì an ninh, mặt khác tham mưu cho Chính phủ nước mình có những chính sách tăng cường sự hợp tác phát triển ở khu vực.

Đại tá Phạm Kim Hậu - Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Cảnh sát biển Việt Nam phát biểu thảo luận tại Hội nghị.

Các đại biểu thảo luận sôi nổi tại Hội nghị.

Hội nghị diễn ra trong 3 ngày, từ 13-15/12/2017, ngoài tập trung thảo luận vào các vấn đề đảm bảo an toàn và an ninh hàng hải, chia sẻ thông tin, tìm kiếm cứu nạn trên biển và ngăn chặn đánh bắt cá trái phép, Hội nghị còn có những phiên thảo luận song phương để thúc đẩy việc hợp tác. Thông qua việc chia sẻ thông tin sẽ góp phần thực hiện có hiệu quả hoạt động thực thi pháp luật trong Vịnh Thái Lan, tạo lòng tin và mối quan hệ thân thiện giữa các nước trong khu vực.

Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com