Hội nghị Thành viên Hội đồng điều hành ReCAAP-ISC tại Singapore

14/03/2017 04:40:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Từ ngày 14-16/3, Hội nghị Thành viên Hội đồng điều hành ReCAAP-ISC tổ chức tại Singapore với sự tham gia của đại diện của 20 quốc gia thành viên. Tham dự Hội nghị về phía Việt Nam có Đại tá Phạm Kim Hậu - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển Việt Nam.

Đại tá Phạm Kim Hậu tại Hội nghị.

Hội nghị nhằm đánh giá tình hình cướp biển, cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền tại khu vực châu Á năm 2016, từ đó để tìm ra biện pháp để hạn chế tình trạng cướp biển và cướp có vũ trang xảy ra trong vùng biển khu vực.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Phạm Kim Hậu nhấn mạnh: Việt Nam luôn nhận thức đúng tình hình an ninh hàng hải và luôn ý thức được tầm quan trọng của hợp tác quốc tế cũng như nhu cầu cấp thiết tăng cường hợp tác và điều phối khu vực giữa các quốc gia, khẳng định nỗ lực cao nhất trong thực hiện trách nhiệm của mình và mong muốn các quốc gia thành viên cùng nâng cao nhận thức về tình hình, sự mất ổn định an ninh hành hải do cướp biển, cướp có vũ trang gây ra. Đồng thời, đề nghị các quốc gia thành viên cần có trách nhiệm hơn nữa trong việc chia sẻ thông tin, cảnh báo, dự báo, phối hợp hành động nhằm nâng cao vai trò của ReCAAP-ISC và để đạt được là Trung tâm xuất sắc về chia sẻ thông tin trong thời gian tới.

Khắc Vượt

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com