Hội nghị song phương lần thứ tư giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản

23/04/2018 02:48:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Thực hiện Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản được ký  kết năm 2015, từ ngày 15-18/4/2018, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam do Thiếu tướng Bùi Trung Dũng- Phó Tư lệnh làm trưởng đoàn đã đến Nhật Bản dự họp song phương lần thứ tư giữa hai lực lượng để tổng kết các hoạt động hợp tác năm 2017 và thảo luận các nội dung hợp tác trong năm 2018.

Đoàn chào xã giao Tư lệnh Lực lượng BVBB Nhật Bản.

Trao đổi tại Hội nghị, Thiếu tướng Bùi Trung Dũng và trưởng đoàn phía Lực lượng Bảo vệ bờ biển (BVBB) Nhật Bản đánh giá cao nỗ lực của hai Bên trong thực hiện các hoạt động hợp tác năm 2017 và khẳng định sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác bền chặt trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Quang cảnh Hội nghị song phương giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng BVBB Nhật Bản.

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết- Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam đề cập đến hoạt động hợp tác hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực cho Cảnh sát biển Việt Nam của Lực lượng BVBB Nhật Bản và mong muốn phía Bạn tiếp tục mời cán bộ Cảnh sát biển Việt Nam tham gia các khóa đào tạo chuyên ngành thực thi pháp luật trên biển tại Nhật Bản.

Ngoài ra, trong quá trình thảo luận, Thiếu tướng Lê Xuân Thanh- Tư lệnh BTL Vùng Cảnh sát biển 3 và Đại tá Đào Hồng Nghiệp- Tư lệnh BTL Vùng Cảnh sát biển 2 cũng trao đổi với phía Lực lượng BVBB Nhật Bản về một số khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thực thi pháp luật trên biển của Cảnh sát biển Việt Nam.

Kết thúc hai ngày Hội nghị, hai Bên đã ký kết biên bản làm việc trong đó có đề cập đến dự kiến các hoạt động hợp tác năm 2018. Đặc biệt, hai Bên nhất trí cần quan tâm đến hoạt động thăm Việt Nam và phối hợp luyện tập với BTL Vùng Cảnh sát biển 2 của tàu huấn luyện KOJIMA  thuộc Lực lượng BVBB Nhật Bản vào tháng 7/2018.

Ký kết và trao đổi Biên bản làm việc tại Hội nghị.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Lực lượng BVBB Nhật Bản đã mời đoàn Cảnh sát biển Việt Nam thăm Trạm bay và Đội cứu hộ đặc biệt Haneda thuộc Vùng 3 của Lực lượng BVBB Nhật Bản.

 Đoàn thăm Trạm bay và Đội cứu hộ đặc biệt Haneda.

Vũ Trung Hậu

 

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com