Hội nghị Những người đứng đầu Cảnh sát biển các nước châu Á lần thứ 13

25/10/2017 08:33:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 24/10, Hội nghị Những người đứng đầu Cảnh sát biển các nước châu Á lần thứ 13 (HACGAM 13) đã khai mạc tại Islamabad, Pakistan. Hội nghị lần này có sự tham dự của 58 đại biểu đại diện lực lượng thực thi pháp luật trên biển của 15 quốc gia. Đoàn Cảnh sát biển Việt Nam do Đại tá Phạm Kim Hậu - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị.

IMG_0111

Đại tá Phạm Kim Hậu - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển Việt Nam dự Hội nghị.

HACGAM 13 tái khẳng định nỗ lực không ngừng trong việc hợp tác giữa các thành viên HACGAM nhằm bảo đảm an ninh, an toàn biển trong khu vực. Hội nghị đánh giá cao phương thức hợp tác tích cực dựa trên 04 trụ cột cơ bản, đó là: tìm kiếm cứu nạn; bảo vệ môi trường; kiểm soát và phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật trên biển và xây dựng năng lực thực thi pháp luật trên biển.

IMG_0112

Các đại biểu tham dự Hội nghị HACGAM 13 chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Shahid Khaqan Abbasi - Thủ tướng Pakistan nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trên lĩnh vực thực thi pháp luật trên biển của các thành viên HACGAM.

Tại Hội nghị này, Đại tá Phạm Kim Hậu - đại diện cho người đứng đầu Cảnh sát biển Việt Nam khẳng định; Nhìn lại một năm thực hiện tuyên bố chung của HACGAM 12, Cảnh sát biển Việt Nam và các quốc gia thành viên đã nỗ lực cùng nhau hướng tới sự thống nhất đưa 4 trụ cột của HACGAM từ bàn hội nghị đến hành động thực tiễn. Cảnh sát biển Việt Nam luôn là thành viên có trách nhiệm của HACGAM và mong muốn hợp tác với các nước thành viên HACGAM trên tất cả các lĩnh vực nhằm đảm bảo an toàn, an ninh biển trong khu vực.

Trung Hậu (đưa tin từ Pakistan

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com