Giám đốc điều hành ReCAAP – ISC đến thăm, chào xã giao BTL Cảnh sát biển

05/07/2017 08:18:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong khuôn khổ chuyến công tác tổ chức họp nhóm đầu mối quốc gia, chiều ngày 4/7, tại Hà Nội, ông Masafumi Kuroki – Giám đốc điều hành Trung tâm chia sẻ thông tin ReCAAP – ISC cùng đoàn công tác đã đến thăm và chào xã giao Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển.

Trung tướng Nguyễn Quang Đạm - Tư lệnh Cảnh sát biển chủ trì buổi đón tiếp.

Tại buổi tiếp đón, Trung tướng Nguyễn Quang Đạm – Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn, đồng thời khẳng định: Cảnh sát biển Việt Nam luôn nhận thức đúng tình hình an ninh hàng hải và luôn ý thức được tầm quan trọng của hợp tác quốc tế cũng như nhu cầu cấp thiết tăng cường hợp tác và điều phối khu vực giữa các quốc gia, khẳng định nỗ lực cao nhất trong thực hiện trách nhiệm của mình…

Ngài Masafumi Kuroki – Giám đốc điều hành ReCAAP – ISC đánh giá cao những nỗ lực của Cảnh sát biển Việt Nam trong sự phối hợp, hợp tác quốc tế trong việc đấu tranh chống nạn cướp biển, cướp có vũ trang trong khu vực. Đặc biệt là sự kiện Cảnh sát biển Việt Nam tiếp nhận thông tin từ IBM và ReCAAP khống chế thành công 11 tên cướp khi chúng cướp tàu Zafirah mang quốc tịch Malaysia và điều khiển tàu hành trình vào khu vực biển Việt Nam tháng 11/2012. Vụ việc này cũng được các tổ chức như ReCAAP, HACGAM ghi nhận và lấy làm bài học kinh nghiệm cho lực lượng thực thi pháp luật trên biển của các nước. 

Ông Masafumi Kuroki – Giám đốc điều hành ReCAAP – ISC thăm trung tâm thông tin BTL Cảnh sát biển.

Theo chương trình, đoàn sẽ tổ chức họp nhóm đầu mối quốc gia Trung tâm chia sẻ thông tin, thăm Cảng vụ Vũng Tàu và BTL Vùng Cảnh sát biển 3./.

Minh Tuấn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com