BTL Cảnh sát biển tiếp đoàn Phó Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Úc

28/07/2017 03:12:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 28/7, tại BTL Cảnh sát biển, Đại tá Phạm Kim Hậu - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển đã tiếp đón Phó Đô đốc Raymond Griggs - Phó Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Úc.

Đại tá Phạm Kim Hậu tiếp Phó Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Úc.

Tại buổi tiếp đón, Đại tá Phạm Kim Hậu giới thiệu chức năng, nhiệm vụ cơ bản của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam cho đoàn Úc. Phó Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Úc cho biết, Úc không có Lực lượng Cảnh sát biển, nhiệm vụ đảm bảo an ninh và an toàn trên các vùng biển của Úc do Hải quân và Lực lượng bảo vệ biên giới thực hiện.

Hiện nay quan hệ Quốc phòng Việt Nam - Úc đang rất tốt đẹp, hàng năm đều có trao đổi đoàn các cấp, giúp Việt Nam đào tạo tiếng anh, mời tham gia các khóa huấn luyện đào tạo cũng như tàu Hải quân Úc thăm Việt Nam. Tuy nhiên, hợp tác với Cảnh sát biển Việt Nam còn hạn chế, chủ yếu là đào tạo tiếng Anh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Hai Bên mong muốn tăng cường hợp tác giữa Cảnh sát biển Việt Nam với các cơ quan chức năng của Úc trên các lĩnh vực: nhập cư trái phép và đánh bắt cá trái phép; các khóa huấn luyện về luật biển, thực thi pháp luật trên biển và đào tạo tiếng Anh.

Khắc Vượt

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com