Tư lệnh Cảnh sát biển làm việc với Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam

08/09/2018 02:18:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Thực hiện kế hoạch công tác, chiều ngày 06/9, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn - Tư lệnh Cảnh sát biển làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam.

Về phía Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, có ông Lê Anh Sơn - Chủ tịch Hội đồng thành viên; ông Nguyễn Cảnh Tĩnh - Tổng Giám đốc, cùng các thành viên Hội đồng Thành viên và đại diện các cơ quan Tổng Công ty.

Tại buổi làm việc, đồng chí Tư lệnh Cảnh sát biển đã thông tin một số tình hình về an ninh, an toàn hàng hải; những vấn đề an ninh phi truyền thống khu vực Biển Đông và kết quả đấu tranh chống cướp biển, cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; đánh giá sơ bộ nội dung huy động nhân lực, tàu thuyền dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo theo Nghị định số 30, 130 của Chính phủ. Qua đó, cùng với lực lượng chức năng khác trong nước và khu vực bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động vận tải trên biển nói riêng, các hoạt động kinh tế biển của Việt Nam nói chung.

Quang cảnh buổi làm việc.

Thay mặt Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên Lê Anh Sơn đã thông báo với Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển một số kết quả trên các lĩnh vực hoạt động của Tổng Công ty trong thời gian qua. Đồng thời, chia sẻ khả năng cung cấp thông tin liên quan đến chủ quyền, an ninh hàng hải cho Lực lượng Cảnh sát biển và sẵn sàng tạo điều kiện hỗ trợ một số trang thiết bị, vật tư nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của Cảnh sát biển trong thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Tổng Công ty mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Cảnh sát biển khi các đội tàu của Tổng Công ty hoạt động trên các vùng biển trong nước và quốc tế, nhất là khi gặp các tình huống về an ninh, an toàn trên biển.

Tư lệnh Cảnh sát biển tặng ảnh lưu niệm cho Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam.

Hai bên nhất trí trong thời gian sớm nhất, sẽ cùng nhau xây dựng và ký kết Quy chế phối hợp giữa Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam để nâng cao hiệu quả bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải, góp phần vào xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh cũng như giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định trên các vùng biển và phát triển kinh tế biển./.

                                                                                  Quang Huy

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan