Tư lệnh Cảnh sát biển kiểm tra công tác 6 tháng đầu năm tại BTL Vùng Cảnh sát biển 1

05/07/2018 06:59:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 5/7, Đoàn công tác của BTL Cảnh sát biển do Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn - Tư lệnh Cảnh sát biển làm trưởng đoàn đến kiểm tra kết quả thực thiện nhiệm vụ CSB 6 tháng đầu năm 2018. Trước đó, ngày 3/7, Đoàn công tác BTL CSB đã kiểm tra tại Hải đội 102.

Tại buổi kết luận kiểm tra, đại diện các cơ quan chức năng BTL CSB đã báo cáo, đánh giá một cách thực chất, khách quan trên các mảng ngành. Theo đó, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự chỉ đạo sâu sát của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng BTL CSB, 6 tháng đầu năm 2018, Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Vùng CSB 1 đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, tổ chức thực hiện và triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện trên các mặt công tác. BTL Vùng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, nổi bật như: thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh, an toàn vùng biển được phân công; phòng chống tội phạm, vi phạm trên hướng biển; tham gia TKCN, cứu hộ; bảo vệ, giúp đỡ ngư dân bám biển, đặc biệt là hiệu quả của mô hình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”. Đội ngũ cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao, mưu trí, sáng tạo, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn kết luận kiểm tra tại BTL Vùng CSB 1.

Tại buổi làm việc, qua nghe báo cáo của các thành viên Đoàn kiểm tra và trực tiếp làm việc với BTL Vùng CSB 1, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn đã bày tỏ sự vui mừng và biểu dương những thành tích, kết quả thực hiện nhiệm vụ mà Đảng ủy, Thủ trưởng cùng cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 1 đã cố gắng, khắc phục khó khăn để đạt được trong thời gian qua. Nhất là xây dựng mối đoàn kết, đổi mới cách nghĩ, cách làm, phương pháp, tác phong công tác, ý chí quyết tâm cao, tiến hành các biện pháp quyết liệt, đồng bộ, xây dựng đơn vị có chiều sâu, chất lượng tốt.

Để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, đồng chí Tư lệnh CSB yêu cầu BTL Vùng cần phải tiếp tục quán triệt làm chuyển biến nhận thức, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho cán bộ, chiến sĩ, bồi đắp niềm tin, lòng tự hào về lực lượng CSB, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng chức năng, với cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đơn vị đứng chân và an ninh trật tự trên vùng biển, đảo được phân công; nâng cao hiệu quả của công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật, hoạt động của tàu xuồng trên biển; tăng cường công tác dự báo, nắm tình hình của cơ quan nghiệp vụ, của cán bộ, chiến sĩ để kịp thời báo cáo, tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy có biện pháp xử lý hiệu quả; duy trì nghiêm kỷ luật, điều lệnh, điều lệ, tư thế tác phong, duy trì nghiêm các kíp trực, trạng thái SSCĐ ở các cấp; phối hợp hiệu quả với các Bộ, Ban, ngành, chính quyền địa phương trong huy động nhân lực tàu thuyền theo Thông tư 153 /TT-BQP về huy động nhân lực tàu thuyền dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền trên biển; chỉ đạo chặt chẽ việc quản lý, khai thác, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng VKTBKT một cách có hiệu quả; tích cực chủ động làm tốt công tác Hậu cần cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất; quan tâm tháo gỡ khó khăn về cơ sở vật chất cho Hải đoàn 11 mới được thành lập để nhanh chóng ổn định và đi vào hoạt động cũng như điều chỉnh, xây dựng các kế hoạch, phương án của Hải đoàn trong xử lý các tình huống đóng quân canh phòng.

Đồng chí Tư lệnh CSB tin tưởng rằng, những tháng còn lại của năm 2018, với kết quả đã đạt được trong thời gian qua và với ý chí quyết tâm cao của Đảng ủy, Thủ trưởng cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trong toàn BTL Vùng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình để góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và BTL CSB giao phó.

Các đại biểu dự nghe kết luận kiểm tra.

Phát biểu đáp từ, thay mặt Đảng uỷ, Thủ trưởng BTL Vùng CSB 1, Đại tá Trần Văn Thơ – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BTL Vùng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thủ trưởng BTL CSB đối với BTL Vùng. Trong thời gian tiếp theo, BTL Vùng tiếp tục thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của thủ trưởng cấp trên, tiếp tục nỗ lực phấn đấu quyết tâm xây dựng BTL Vùng CSB 1 ngày càng vững mạnh, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Mạnh Thường

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com