Các đơn vị làm tốt công tác chính sách, dân vận dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

01/02/2019 10:24:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các đơn vị trong Lực lượng Cảnh sát biển đã tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo; tu sửa dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn đóng quân.

 * Ngày 31/01, tại Quảng Trị, Hải đội 202/BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã trao 15 suất quà trị giá 6,5 triệu đồng cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo xã Triệu An. Đây là số tiền được cán bộ, chiến sĩ Hải đội 202 quyên góp ủng hộ để tặng cho bà con nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với mong muốn để bà con bớt đi phần nào khó khăn, có thêm cái tết vui tươi, đầm ấm hơn.

Hải đội 202 tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo xã Triệu An.

Đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở Hải đội 202 tham gia dọn vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu An.

Cũng trong chuỗi hoạt động này, cán bộ, đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Hải đội 202 phối hợi với xã đoàn Triệu An và các cơ quan đơn vị trên địa bàn đóng quân tham gia dọn vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ, đường làng ngõ xóm làm cho cảnh quan môi trường thôn, xóm thông thoáng, sạch sẽ được chính quyền địa phương và bà con nhân dân khen ngợi, đánh giá cao./.

Tất Thành

 

 * Tại Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2, trong các ngày 30 – 31/01, Đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ của Đoàn phối hợp với Đoàn cơ sở xã Phúc Thọ và Đoàn cơ sở Hải đội 137/Vùng 1 Hải quân tổ chức “Chương trình gói bánh chưng xanh, tặng quà Tết Kỷ Hợi năm 2019” với số lượng 70 chiếc bánh chưng; tổ chức trao quà hỗ trợ cho 35 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn đón Tết Kỷ Hợi 2019 (mỗi suất gồm 01 cặp bánh chưng và một gói quà tết trị giá 150.000 đồng); tiến hành tổng dọn vệ sinh, cắt cỏ làm đẹp cảnh quan 3km đường liên thôn xóm 6 và xóm 7 xã Phúc Thọ; tổ chức tu dọn và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ xã Phúc Thọ, Nghi Lộc, Nghệ An.

Đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ phối hợp gói bánh chưng xanh, tặng quà Tết Kỷ Hợi năm 2019.

Đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ phối hợp tặng quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ phối hợp tổng dọn vệ sinh, cắt cỏ làm đẹp cảnh quan đường liên thôn.

Nguyễn Đức Hạnh

     *  Sáng 1/2 Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức ngày hội gói bánh chưng xanh để tặng ngư dân nghèo trên địa bàn Tp. Vũng Tàu nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019Tham gia ngày hội có 6 đội với sự góp mặt của các cán bộ, chiến sĩ thuộc các cơ đơn vị trong BTL Vùng và các đoàn viên thanh niên các đơn vị kết nghĩa đóng quân trên địa bàn Tp. Vũng Tàu. Mỗi đội sẽ thi gói 50 cái bánh chưng và tiến hành nấu trong đêm đến sáng ngày 2/2 tức ngày 28/12 âm lịch sẽ tặng cho ngư dân nghèo trên địa bàn Tp. Vũng Tàu nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Đây là hoạt động thường niên của đơn vị vào mỗi dịp tết đến xuân về, góp phần thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” lá lành đùm lá rách của dân tộc; thể hiện được trách nhiệm, sự quan tâm của BTL Vùng Cảnh sát biển 3 với việc chăm lo các đối tượng chính sách, hộ nghèo nhất là ngư dân nghèo trên địa bàn đóng quân…Đồng thời cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và các đơn vị kết nghĩa thể hiện tài năng, tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau.

Đại tá Đỗ Hồng Đó - Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 3 hướng dẫn cán bộ, chiến sĩ gói bánh chưng.

Đức Định

 * Chiều ngày 31/01/2019, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 tổ chức dâng hương dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Văn Duy

*Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Trung tâm Đào tạo & Bồi dưỡng Nghiệp vụ Cảnh sát biển đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách trong và ngoài đơn vị trên địa bàn quận Hà Đông. Cụ thể: phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể phường Kiến Hưng/Hà Đông và phường Nguyễn Trãi/Hà Đông tặng quà cho các gia đình chính sách; phối hợp với quận Đoàn Hà Đông tặng quà cho các quân nhân trong Trung tâm có hoàn cảnh khó khăn, bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có quân nhân trên quần Đảo Trường Sa, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi quận Hà Đông; phối hợp với Hội Cựu Chiến binh, Ban Chỉ huy Quân sự quận Hà Đông thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học số 1 và số 2 xã Đồng Tuyển/TP Lào Cai…tổng cộng 90 suất quà các loại, trị giá trên 80 triệu đồng. Cũng trong dịp này Đoàn cơ sở của Trung tâm phối hợp với Đoàn cơ sở phường Nguyễn Trãi tổ chức vệ sinh, xóa các quảng cáo rao vặt trái quy định trên đường phố với sự góp mặt của 30 lượt cán bộ, Đoàn viên thanh niên. 

Thượng tá Nguyễn Đức Độ - Chính ủy Trung tâm Đào tạo & Bồi dưỡng Nghiệp vụ Cảnh sát biển tặng quà các gia đình chính sách phường Nguyễn Trãi.

Đoàn công tác của Trung tâm Đào tạo & Bồi dưỡng Nghiệp vụ Cảnh sát biển và quận Đoàn Hà Đông tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng phường Kiến Hưng.

Trung tá Mai Thành Linh - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Bồi dưỡng Nghiệp vụ Cảnh sát biển tặng quà cho các cháu học sinh tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Đông.

Văn Cường

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com