Bế mạc Hội thi Tuyên truyền Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường

11/10/2018 01:52:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, chiều 10/10, tại Đoàn An - Điều dưỡng 295/Quân khu 3 (quận Đồ Sơn,Tp. Hải Phòng), Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Bế mạc Hội thi Tuyên truyền “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và khắc phục sự cố môi trường năm 2018”. Trung tướng Đỗ Căn - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị dự và chủ trì buổi lễ.

Tham dự Hội thi Tuyên truyền có 28 đoàn đến từ các cơ quan, đơn vị, quân khu, quân đoàn, học viện, nhà trường, bệnh viện trong toàn quân khu vực phía Bắc. Hội thi “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và khắc phục sự cố môi trường năm 2018” nhằm tiếp tục quán triệt và thực hiện thắng lợi đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Hội thi khẳng định và làm rõ hơn vai trò của Quân đội, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong bảo vệ, khắc phục sự cố môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thông qua hình thức sân khấu hóa và các hình thức tuyên truyền bổ trợ, 28 đội thi đã chuẩn bị rất công phu, các tiết mục phong phú về cách thể hiện và đa dạng về đề tài, giàu tính nghệ thuật, khắc họa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” đang nỗ lực tham gia trên mặt trận bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó, gửi thông điệp đến cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Đồng thời, lên án các hành vi tàn phá, hủy hoại môi trường sống. Thí sinh tham gia dự thi là các cộng tác viên nòng cốt trong công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong toàn quân.

Được sự tin tưởng của Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển giao nhiệm vụ cho BTL Vùng Cảnh sát biển 1 thay mặt Lực lượng tham gia Hội thi, mặc dù thời gian chuẩn bị không nhiều nhưng BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã nhanh chóng thành lập đội tuyên truyền và triển khai tập luyện. Với một kịch bản được xây dựng mang đậm màu sắc của Lực lượng Cảnh sát biển, các thành viên đội tuyên truyền đã nỗ lực, cố gắng tận dụng thời gian luyện tập một cách tích cực để đem đến Hội thi một chương trình sinh động, phong phú, ý nghĩa.

Ban Tổ chức trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân trong Hội thi.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao bằng khen cho 1 tập thể đạt giải Nhất, 4 tập thể đạt giải Nhì, 8 tập thể đạt giải Ba và tặng giấy khen cho 24 tập thể, cá nhân có thành tích cao trong hội thi. Đội tuyên truyền BTL Vùng Cảnh sát biển 1 – đơn vị đại diện cho BTL Cảnh sát biển được trao giấy khen.

 

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com