BTL Vùng Cảnh Sát biển 4 kịp thời cấp cứu, đưa một gia đình ngư dân tại xã đảo Thổ Châu về Phú Quốc

13/05/2019 09:21:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Lúc 12h40 ngày 12/5BTL Vùng Cảnh sát biển 4 nhận được yêu cầu hỗ trợ cấp cứu người dân bị nguy kịch của UBND xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Được sự nhất trí của Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển, BTL Cảnh sát biển 4 đã điều động tàu CSB 4039 khẩn trương cơ động ra đảo Thổ Chu thực hiện nhiệm vụ.

 

Quân y đơn vị sơ cứu cho bệnh nhân trên tàu.

Đến 15h30 cùng ngày, tàu CSB 4039 cập cảng Thổ Chu và nhanh chóng tiếp nhận các nạn nhân đưa lên tàu an toàn. Các nạn nhân gồm: anh Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1976), chị Lê Thị Trang (sinh năm 1986) và cháu Nguyễn Văn Khang (sinh năm 2004) là ba người trong một gia đình trú tại ấp Bãi Ngự, xã Thổ Châu. Cả ba nạn nhân đều đang trong tình trạng nguy kịch, suy hô hấp nặng, hôn mê sâu, nghi là do ngộ độc thực phẩm. Theo UBND xã Thổ Châu, gia đình anh Nguyễn Văn Bình có bốn người, có thể bị ngộ độc thực phẩm từ tối ngày 11/5, nhưng đến sáng 12/5 mới được người dân phát hiện, cháu Nguyễn Văn Yên (10 tuổi) là con trai út của gia đình anh Bình đã tử vong trước khi được phát hiện.

Thủ trưởng BTL Vùng Cảnh sát biển 4 cùng cán bộ, chiến sĩ đưa bệnh nhân lên bờ.

BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với Trạm y tế xã Thổ Châu làm tốt công tác sơ cứu ban đầu. Đến 19h ngày 12/5, tàu CSB 4039 về tới Phú Quốc và bàn giao cả ba nạn nhân cho Bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trong những năm gần đây, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 thường xuyên phối hợp chặt chẽ với UBND xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn, kịp thời hỗ trợ, cấp cứu khi địa phương, người dân yêu cầu, cấp cứu thành công hàng chục ngư dân cùng phương tiện bị nạn. Đây là những việc làm thiết thực, cụ thể và đầy ý nghĩa, khẳng định Lực lượng Cảnh sát biển luôn “đồng hành với ngư dân” các địa phương, xã đảo ven biển.

                                                               Thanh Nghị

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com