BTL Vùng Cảnh sát biển 4 cấp cứu ngư dân tại xã đảo Thổ Châu

15/04/2017 08:07:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trưa ngày 14/4, BTL Vùng CSB 4 nhận được thông báo của UBND xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc đề nghị hỗ trợ cấp cứu một ngư dân là anh Trần Văn Thi, 34 tuổi, cư trú tại Ấp Ngự, xã Thổ Châu; trước đó anh Thi đã được đưa vào Bệnh xá của xã điều trị từ ngày 11/4 với chẩn đoán bị xuất huyết tiêu hóa mức độ nặng, qua hơn 3 ngày điều trị, bệnh tình ngày càng có chiều hướng xấu, nếu không chuyển kịp thời lên tuyến trên sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Sơ cứu bệnh nhận trên tàu CSB 9003.

BTL Vùng CSB 4 đã điều động tàu CSB 9003 đang thực hiện nhiệm vụ trên biển khẩn trương cơ động vào đảo Thổ Châu, tiếp nhận bệnh nhân để đưa về Phú Quốc.

Đến 18h30 ngày 14/4, anh Thi được tàu CSB 9003 đưa về cảng của BTL Vùng CSB 4 và được xe cứu thương của đơn vị nhanh chóng chuyển đến bệnh viên Đa khoa huyện Phú Quốc để cấp cứu, điều trị.

Chuyển bệnh nhân lên bờ.

Đây là việc làm thắm đượm tình quân dân của cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 4, góp phần tăng cường mối đoàn kết gắn bó quân dân, làm sâu đậm hơn hình ảnh Người chiến sĩ Cảnh sát biển trong lòng nhân dân trên vùng biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc. Việc làm này càng có ý nghĩa khi tới đây BTL Vùng CSB4 sẽ triển khai mô hình công tác Dân vận Cảnh sát biển “Đồng hành với ngư dân” tại xã đảo Thổ Châu.

Thanh Nghị - Xuân Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com