Xung kích đi đầu thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao

14/07/2017 03:54:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong hai ngày 13 và 14/7, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 và BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đại tá Nguyễn Văn Thăng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BTL Vùng CSB 1 phát biểu chỉ đạo.(Ảnh: Lam Giang)

Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo, chỉ huy BTL Vùng, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị thuộc BTL Vùng CSB 1, 2, đại biểu Đoàn Thanh niên địa phương và các đơn vị đóng quân trên địa bàn cùng cán bộ, đoàn viên ưu tú.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã tập trung kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết, chương trình hành động của Đại hội Đoàn BTL Vùng lần thứ II, nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Bỏ phiếu bầu đại biểu đi dự Đại hội Đoàn CSB lần thứ III.(Ảnh: Lam Giang)

Tại BTL Vùng CSB 1, báo cáo chỉ rõ, trong 5 năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của BTL Vùng CSB 1 đã bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị, hoạt động đúng chức năng, hiệu quả, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng mọi lợi nhiệm vụ được giao. Tuổi trẻ BTL Vùng đã xung kích thực hiện có hiệu quả các chỉ chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ II đề ra. Tập trung chủ yếu trên các nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, thực thi pháp luật trên biển, tham gia tìm kiếm cứu nạn, công tác dân vận, đền ơn đáp nghĩa... Các Đoàn cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, rèn luyện ý thức chấp hành kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy cho đoàn viên, thanh niên. Đội ngũ cán bộ, đoàn viên luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, có trình độ chuyên môn tốt, yêu mến và gắn bó với đơn vị, phát huy tốt vai trò trách nhiệm, tích cực học tập không ngừng nâng cao trình độ mọi mặt, kịp thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhiệm kỳ qua, BTL Vùng CSB 1 có 3 tổ chức Đoàn đ­­ược tặng Bằng khen của Trung ­ương Đoàn và Tổng cục Chính trị; 28 lượt đoàn viên được Trung ­ương Đoàn trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong bảo vệ chủ quyền biển đảo; 6 lượt đoàn viên  thanh niên được TCCT khen thưởng; 2 tổ chức Đoàn đ­­ược tặng cờ của Trung ­ương Đoàn và TCCT; 1 đồng chí đ­­ược bình chọn là một trong 10 g­­ương mặt trẻ triển vọng tiêu biểu toàn quân; 28 lượt chi đoàn, 9 lượt đoàn cơ sở và 86 lượt ĐVTN được khen thưởng của BTL Cảnh sát biển và BTL Vùng; hơn 40 lượt đoàn viên ư­­u tú được bồi d­­ưỡng phát triển Đảng.

Đồng chí Chính ủy BTL Vùng CSB 1 tặng hoa chúc mừng Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn CSB lần thứ III.(Ảnh: Lam Giang)

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ BTL Vùng CSB 1 phát huy truyền thống, rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, xung kích thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao” và khâu đột phá “1 tập trung, 3 nâng cao”, Đại hội đã phát huy trí tuệ, dân chủ đề ra phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng thời, đóng góp các ý kiến chất lượng vào việc xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên 5 năm tới 2017-2022; Đóng góp vào dự thảo báo cáo Đại hội Đoàn Cảnh sát biển lần thứ III và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội cũng đã bầu 20 đồng chí đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lực lượng Cảnh sát biển lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 với số phiếu tín nhiệm cao.

Tại BTL Vùng CSB 2, báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên của BTL Vùng CSB 2 giai đoạn 2012 – 2017 đã đánh giá, trong 5 năm qua công tác đoàn và phong trào thanh niên của BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã có sự phát triển cơ bản, toàn diện, tạo được chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ, chỉ huy, cơ quan và đội ngũ cán bộ, đảng viên về công tác thanh niên. Thực hiện đúng nguyên tắc lãnh đạo, tổ chức và hoạt động của Đoàn trong đơn vị. Công tác đoàn và phong trào thanh niên có định hướng đúng, luôn bám sát vào đặc điểm tình hình, nhiệm vụ chính trị, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tâm lý, đặc điểm của thanh niên và từng đơn vị.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 tại BTL Vùng CSB 2. (Ảnh: Nam Trung)

Tuổi trẻ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã phát huy truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Khẳng định vai trò là lực lượng xung kích trong thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát thực thi pháp luật trên biển, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức đảng TSVM, góp phần quan trọng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Đại hội của đã tập trung trí tuệ, dân chủ thảo luận đề ra phương hướng, mục tiêu của hoạt động đoàn và phong trào thanh niên BTL Vùng CSB 2 giai đoạn 2017 – 2022 đó là tiếp tục nâng cao năng lực và hiệu quả lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, đề cao trách nhiệm của người chỉ huy, chính ủy, chính trị viên, của các cơ quan và mọi cán bộ, đảng viên trong toàn BTL Vùng đối với hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Xây dựng Đoàn thanh niên BTL Vùng CSB 2 thực sự trở thành môi trường bổ ích để đào tạo, tu dưỡng và rèn luyện đoàn viên thanh niên trở thành lực lượng chính trị trung thành và tin cậy của cấp ủy đảng, chỉ huy các cấp; xung kích trong những nhiệm vụ khó khăn gian khổ, trong những thời điểm nguy hiểm, phức tạp. Phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” - Người chiến sĩ Cảnh sát biển. Xây dựng người cán bộ, đoàn viên thanh niên trong BTL Vùng CSB 2 có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định với mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH; có ý chí chiến đấu cao, thành thạo kỹ chiến thuật, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ; trong sáng về đạo đức và lối sống; nghiêm chỉnh về kỷ luật và tác phong chính quy; có trí tuệ và sức khoẻ tốt; khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Quyết tâm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn trên các vùng biển, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Xây dựng các tổ chức đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, hoạt động đúng chức năng; góp phần xây dựng Đảng bộ Vùng trong sạch vững mạnh, BTL Vùng vững mạnh toàn diện, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của cách mạng và quân đội trong tình hình mới.

Lam Giang – Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com