Xuân kết nối tại Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 và Đoàn Trinh sát số 1

30/01/2019 02:33:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 phối hợp Đoàn Trinh sát số 1 và các đơn vị kết nghĩa tổ chức chuỗi chương trình “Xuân kết nối” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cán bộ, chiến sĩ, các thầy cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học Quang Trung và Trần Quốc Toản cùng đông đảo đoàn viên thanh niên trong và ngoài đơn vị tham gia.

Quang cảnh Chương trình “Xuân kết nối”.

Chương trình “Xuân kết nối” là một chuỗi các hoạt động ý nghĩa, với mong muốn gắn kết cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị và góp phần đem đến một cái Tết ấm áp, vui vẻ, đầy yêu thương. Chương trình bao gồm 3 hoạt động chính: Thăm tặng quà các gia đình chính sách; dâng hương viếng nghĩa trang liệt sĩ và Ngày hội bánh chưng. Chuỗi chương trình được thực hiện trong gần một tháng bắt đầu từ 20/1 - 02/2 cùng với sự tham gia của các đơn vị kết nghĩa.

Sự trở lại của “Ngày hội bánh chưng” năm nay đã mang đến cho cán bộ chiến sĩ hai đơn vị một không khí vui nhộn, hào hứng và vô cùng ý nghĩa. Một ngày hội thực sự với sự tham gia của đông đảo cán bộ chiến sĩ, các thầy cô giáo, các em học sinh hai trường tiểu học Quang Trung và Trần Quốc Toản. Phần thi gói bánh chưng vô cùng kịch tính với sự tham dự của 2 đội chơi Trường Sa và Hoàng Sa. Những chiếc bánh chưng được làm từng công đoạn từ gói bánh, ép bánh được thực hiện ngay tại khuôn viên đơn vị. Trong những ngày tết đến xuân về, những chiếc bánh chưng được tạo nên từ tiếng nói, tiếng cười, từ sự hứng khởi và tình cảm của mọi người là một món quà ý nghĩa và ấm áp. Đan xen là các tiết mục văn nghệ đến từ các đơn vị cùng với các trò chơi dân gian.

Phần thi gói bánh chưng của hai đội Trường Sa và Hoàng Sa.

Trong những ngày tới, sẽ tiếp tục diễn ra các hoạt động vui tết đón xuân mới Kỷ Hợi nổi bật khác gồm: thi đấu bóng chuyền, cầu lông, hái hoa dân chủ, giao lưu văn nghệ…; thi gói bánh chưng và nấu mâm cỗ ngày tết. Các hoạt động vui tết, đón xuân mới Kỷ Hợi 2019 cũng nhằm phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, tổ chức các hoạt động văn hóa tinh thần, thực sự vui tươi, phấn khởi, là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị góp phần động viên bộ đội nêu cao quyết tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu.

Huy Hoàng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com