Tuổi trẻ Trạm 2 Cảnh sát biển chung tay xây dựng nông thôn mới nơi đảo tiền tiêu Lý Sơn

08/07/2019 08:16:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Hiện thực hóa Kế hoạch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019, trong hai ngày 06 và 07/7, tại xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Đoàn thanh niên Trạm 2 Cảnh sát biển/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tích cực tham gia Chương trình “Ngày Thứ bảy tình nguyện” và “Chủ nhật xanh” do Huyện đoàn Lý Sơn tổ chức.

Đoàn viên, thanh niên tham gia làm đường bê tông tại xã An Hải.

Xây dựng nông thôn mới là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó đoàn viên, thanh niên là lực lượng xung kích, tình nguyện, đi đầu tham gia thực hiện tốt các tiêu chí, chỉ tiêu của chương trình. Phát huy tinh thần đó, tuổi trẻ Trạm 2 Cảnh sát biển cùng với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đơn vị đóng quân đã tích cực tham gia thực hiện tốt các công trình, phần việc mang ý nghĩa cộng đồng cao với phương châm hành động “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi tổ chức đoàn một hoạt động thiết thực”. Cụ thể, đoàn viên, thanh niên đã tiến hành thi công được 1,7 km đường bê tông thuộc trục chính đường giao thông liên xã; thu gom rác thải, làm sạch hơn 1,5 km bờ biển; tuyên truyền, vận động người dân và khách du lịch nâng cao nhận thức, hạn chế tối đa việc sử dụng túi ni lông, các vật dụng nhựa để góp phần bảo vệ môi trường.

Đoàn viên, thanh niên tham gia làm sạch biển.

Hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới là hoạt động cụ thể, thiết thực của tuổi trẻ Trạm 2 Cảnh sát biển và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đơn vị đóng quân đã, đang đóng góp tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương nhất là đối với vùng biên giới, hải đảo còn gặp nhiều khó khăn như huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Hoạt động có ý nghĩa này đã để lại dấu ấn, tình cảm sâu sắc về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển” đối với nhân dân nơi huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc./.

Phạm Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com