Triển khai nhiệm vụ công tác nghiệp vụ và pháp luật Cảnh sát biển năm 2019

30/01/2019 08:26:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều ngày 29/1, Cục Nghiệp vụ và Pháp luật Cảnh sát biển tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đại tá Trần Văn Nam – Cục trưởng Cục Nghiệp vụ và Pháp luật Cảnh sát biển chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2018, Cục Nghiệp vụ và Pháp luật Cảnh sát biển đã quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Nổi bật là công tác tham mưu xây dựng Dự án Luật Cảnh sát biển Việt Nam; công tác xây dựng lực lượng quân báo trinh sát; công tác đấu tranh đối với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật trên biển và công tác hướng dẫn điều tra xử lý. Chất lượng tổng hợp của các phòng, ban trong Cục được nâng lên rõ rệt; nền nếp chính quy có tiến bộ; nội bộ đoàn kết thống nhất; đội ngũ cán bộ, đảng viên đa số có bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu, có trình độ chuyên môn, kiến thức pháp luật khá.

Năm 2019, Cục Nghiệp vụ và Pháp luật xác định tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của các cấp, nhất là chủ trương, đối sách về bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tình hình mới; thường xuyên nắm chắc tình hình an ninh chủ quyền, phòng chống tội phạm, vi phạm, tham mưu kịp thời có hiệu quả xử lý các tình hình diễn ra trên biển, không để bị động bất ngờ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng, bổ sung, sửa đổi các Thông tư, Nghị định hướng dẫn để thực hiện Luật Cảnh sát biển khi có hiệu lực thi hành; triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, vi phạm trên biển. Năm 2019, Cục tiếp tục thực hiện tốt hai khâu đột phá: “Lấy công tác điều tra cơ bản là gốc, biện pháp trinh sát là mũi nhọn; công tác hồ sơ nghiệp vụ pháp luật đảm bảo chính quy, chuyên nghiệp, khoa học” và “Củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả của lực lượng mật là khâu đột phá trong nắm, quản lý tình hình, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên biển”…

Đại tá Trần Văn Nam - Cục trưởng Cục Nghiệp vụ và Pháp luật trao danh hiệu Đơn vị Quyết thắng và Đơn vị Tiên tiến cho các tập thể.

Tại hội nghị, Cục Nghiệp vụ và Pháp luật đã ký kết giao ước thi đua năm 2019 giữa các cơ quan trong Cục; thông báo các quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào Thi đua – Quyết thắng năm 2018.

Thúy Nga

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com