Tổng kết tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy

14/07/2017 03:25:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 14/7, BTL Cảnh sát biển đã tổ chức Hội nghị Tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy và giao ban công tác nghiệp vụ pháp luật thanh tra, kiểm tra 6 tháng đầu năm 2017. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại các điểm cầu của BTL Cảnh sát biển, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn – Phó Tư lệnh CSB chủ trì hội nghị.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Hội nghị.

Thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, BTL Cảnh sát biển xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên biển, đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng nêu cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy trong chỉ đạo và điều hành công tác phòng chống tội phạm ma túy. Tổ chức quán triệt nâng cao ý thức trách nhiệm cho mọi cán bộ, đảng viên tích cực tham gia đấu tranh với các hành vi vi phạm liên quan tới ma túy, không để ma túy xâm nhập, phát sinh trong cơ quan dưới bất kỳ hình thức nào. Làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống ma túy cho nhân dân tại các địa bàn ven biển thông qua 18 đợt tuyên truyền cho 5.632 lượt người, cấp phát 8.082 tờ rơi các loại. Trực tiếp và phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành điều tra, khám phá đấu tranh 33 chuyên án, vụ án, bắt giữ 57 đối tượng. Tang vật thu giữ gần 1,7 kg ma túy đá, 52,2622g heroin, 164 viên MTTH, 02 ô tô, 19 xe máy cùng nhiều tang vật có liên quan khác.

Thay mặt Thủ trưởng BTL, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn đã biểu dương những thành tích mà các đơn vị đã đạt được trong đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy đợt cao điểm. Đồng chí Phó Tư lệnh cũng nhấn mạnh: trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả và nắm chắc tình hình tội phạm về ma túy trên các tuyến, địa bàn biển đảo; nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế, tăng cường tập huấn, huấn luyện trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là các kỹ năng, qui định về an toàn cho lực lượng trực tiếp hoạt động đấu tranh PCTP ma túy…

Kết thúc hội nghị, Ban tổ chức đã thông báo Quyết định tặng thưởng Huân chương Chiến công Hạng Ba của Chủ tịch nước cho Phòng PCTP ma túy/ BTL Cảnh sát biển và công bố Quyết định khen thưởng đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy của Tư lệnh CSB cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Song Tuấn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com