Phụ nữ Bộ Tham mưu Cảnh sát biển sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021

19/07/2019 04:39:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 19/7, Hội phụ nữ cơ sở Bộ Tham mưu Cảnh sát biển đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; triển khai Chương trình hành động của phụ nữ quân đội, phụ nữ Cảnh sát biển và Nghị quyết Đại hội phụ nữ Bộ Tham mưu giai đoạn 2016 - 2021. Thiếu tướng Phạm Kim Hậu - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

Thiếu tướng Phạm Kim Hậu - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ về thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, các phong trào thi đua, chương trình công tác trọng tâm của phụ nữ Bộ Tham mưu. Từ đó, xác định các giải pháp nhằm phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu Chương trình hành động của phụ nữ Cảnh sát biển tại Đại hội đại biểu phụ nữ Cảnh sát biển lần thứ II và Đại hội phụ nữ cơ sở Bộ Tham mưu nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Vũ Thị Hồng Việt - Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Tham mưu Cảnh sát biển báo cáo tại Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, từ năm 2016 đến nay, hoạt động công tác phụ nữ và phong trào thi đua của Hội phụ nữ Bộ Tham mưu đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của Hội, nhiệm vụ Bộ Tham mưu. Hội đã thực hiện tốt vai trò là cơ quan đại diện trong chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cũng như các chế độ chính sách cho phụ nữ với việc phát huy tốt vai trò của hội trong tham mưu để xuất các vấn đề liên quan đến thực hiện chế độ thai sản, an dưỡng, nghỉ dưỡng… bảo đảm tổ chức Hội phụ nữ chính là nơi để chị em được học tập sinh hoạt, chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình. Hội thường xuyên giám sát, kiểm tra kết quả sử dụng vốn vay quỹ hỗ trợ phụ nữ Quân đội; thực hiện nghiêm quy chế hoạt động tiết kiệm của Hội, thu hút 100% cán bộ, hội viên tham gia hoạt động tiết kiệm, cho phụ nữ vay vốn luân phiên; kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, hội viên ốm đau, thai sản. Đội ngũ cán bộ, hội viên trong Hội luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức tốt, lối sống trong sáng lành mạnh, có kiến thức và năng lực chuyên môn tốt, yên tâm công tác, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội đã hưởng ứng và tổ chức phát động phong trào thi đua Chủ đề “Phụ nữ Bộ Tham mưu đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; phát động Cuộc thi tìm hiểu “Phụ nữ quân đội - 70 năm chung nhịp bước quân hành”; tham dự triển lãm ảnh “Nét đẹp nữ quân nhân trong thời kỳ đổi mới”; tham gia hội thi “Hát ru và dân ca trong phụ nữ Cảnh sát biển”; nghe chuyên gia nói chuyện chuyên đề về “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Làm bạn với con”; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với phong trào xây dựng môi trường văn hóa trong Bộ Tham mưu, xây dựng gia đình cán bộ, hội viên hạnh phúc bền vững. Thông qua các hoạt động đó, cán bộ, hội viên được tuyên truyền, tôn vinh truyền thống, những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, vị trí vai trò và những đóng góp to lớn của phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó khơi dậy niềm tự hào, động viên khích lệ phụ nữ phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm, sức sáng tạo, trí tuệ của bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Tham mưu ngày càng vững mạnh về mọi mặt.

Hội nghị cũng đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nửa cuối nhiệm kỳ để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đề ra.

 

Phát biểu trong Hội nghị, Thiếu tướng Phạm Kim Hậu - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà cán bộ, hội viên phụ nữ đã đạt được trong ba năm qua. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ của Bộ Tham mưu trong nửa nhiệm kỳ vừa qua còn tồn tại một số khuyết điểm, hạn chế cần được khắc phục. Do đó đồng chí yêu cầu Hội phụ nữ cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau: tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên; Bám sát Nghị quyết của Đảng ủy Bộ Tham mưu, hướng dẫn của cơ quan Chính trị, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua; thực hiện nghiêm các chỉ thị, quy định về rèn luyện kỷ luật, xây dựng chính quy...; triệt để khắc phục những khâu yếu mặt yếu còn tồn tại, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội; coi trọng giáo dục, bồi dưỡng kĩ năng sống, kĩ năng ứng xử cho hội viên; Hội cần thường xuyên quan tâm đến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh gia đình và sự tiến bộ của từng hội viên; Cơ quan chính trị cần quan tâm chỉ đạo, định hướng hoạt động cho Hội phụ nữ, xây dựng nguồn phát triển đảng viên, tạo điều kiện để hội viên được học tập, tự học nâng cao trình độ mọi mặt.

Thủ trưởng Bộ Tham mưu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, hội viên phụ nữ. (Ảnh: Anh Tuấn)

Thúy Nga

 

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com