Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình cho cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 1

05/12/2018 11:05:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

 “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em” là chủ đề của buổi tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 do BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức ngày 5/12. Thượng tá Lê Huy - Phó Chính ủy BTL Vùng dự và chỉ đạo buổi tuyên truyền.

Thượng tá Lê Huy - Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 1 phát biểu chỉ đạo.

Gần 300 cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ trong toàn đơn vị đã chú ý theo dõi các báo cáo viên của BTL Vùng trình bày các nội dung của buổi tuyên truyền. Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới, Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là những nội dung chính được đưa vào chương trình tuyên truyền Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới diễn ra từ 15/11 đến 15/12 hằng năm trên toàn quốc theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020. Đây là năm thứ ba Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì trổ chức Lễ phát động Tháng hành động.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tuyên truyền, Thượng tá Lê Huy - Phó Chính ủy BTL Vùng nhấn mạnh, đây là một nội dung mang ý nghĩa thiết thực nhằm mục đích tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ của đơn vị về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Qua đó góp phần huy động sự tham gia vào cuộc đồng bộ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân trong việc chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân và mạnh dạn bày tỏ thái độ phê phán, lên án những hành vi gây bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, tạo môi trường sống tốt đẹp, hạnh phúc.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com