Khai mạc Hội thi thuyền trưởng, chính trị viên tàu giỏi lần thứ II, năm 2017

14/08/2017 06:10:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 14-8, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức khai mạc Hội thi thuyền trưởng, chính trị viên tàu giỏi lần thứ II, năm 2017. Trung tướng Hoàng Văn Đồng – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát dự và chủ trì Lễ khai mạc. Dự Lễ khai mạc còn có các đồng chí: Đại tá Phạm Kim Hậu – Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Cảnh sát biển; Thiếu tướng Bùi Trung Dũng – Phó Tư lệnh Cảnh sát biển; Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết – Phó Chính ủy Cảnh sát biển; Thiếu tướng Đặng Văn Tráng – Phó Cục trưởng Cục Quân huấn cùng các đại biểu đại diện cơ quan Cục Tổ chức, Cục Tuyên huấn/Tổng cục Chính trị và các cơ quan chức năng BTL Cảnh sát biển.

Quang cảnh Lễ khai mạc.

Tham dự Hội thi Thuyền trưởng và Chính trị viên tàu giỏi năm 2017 của BTL Cảnh sát biển có 56 thí sinh là cán bộ giữ chức vụ thuyền trưởng (quyền thuyền trưởng) và chính trị viên tàu ở các đơn vị trong BTL Cảnh sát biển. Các đồng chí thuyền trưởng, chính trị viên tàu dự thi đều đã được thi tuyển chọn ở đơn vị năm 2017. Nội dung thi được chia làm 2 đối tượng thuyền trưởng, chính trị viên tàu. Trong đó, thuyền trưởng thi 11 nội dung bao gồm: Hàng hải, công tác tham mưu huấn luyện, chiến thuật Cảnh sát biển, vũ khí, thông tin – cơ yếu, điều lệnh – thể thao, chính trị, hậu cần, kỹ thuật, nghiệp vụ và pháp luật, tiếng Anh. Chính trị viên tàu thi 9 nội dung bao gồm: Chính trị, công tác tham mưu huấn luyện, vũ khí, thông tin – cơ yếu, điều lệnh – thể thao, hậu cần, kỹ thuật, nghiệp vụ và pháp luật, tiếng Anh.

Các thí sinh làm bài thi môn Công tác tham mưu huấn luyện.

Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển và Cục Quân huấn theo dõi thí sinh thi môn Hàng hải, tác nghiệp trên Hải đồ.

Hội thi là đợt kiểm tra sát hạch toàn diện và nghiêm túc nhằm đánh giá đúng thực chất trình độ, năng lực về mọi mặt, sự sáng tạo, nhạy bén trong xử lý các tình huống của người thuyền trưởng, chính trị viên tàu sát với yêu cầu hoạt động thực tiễn của mỗi con tàu, cùng với sự vận động phát triển của khoa học kỹ thuật. Đây cũng là hoạt động bổ ích giúp người thuyền trưởng, chính trị viên tàu học tập, tích luỹ kinh nghiệm để trưởng thành nhanh chóng.

Đại tá Phạm Kim Hậu phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại tá Phạm Kim Hậu – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển, Trưởng ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi thuyền trưởng lần thứ I đã cho chúng ta những bài học kinh nghiệm, vấn đề là phải biết kế thừa và phát triển những kinh nghiệm ấy lên một trình độ cao hơn cả về nội dung và hình thức tổ chức nhằm làm cho hội thi thuyền trưởng, chính trị viên tàu lần này thực sự trở thành ngày hội đua tài khách quan và trung thực, là nơi để các đồng chí thuyền trưởng, chính trị viên tàu trong Lực lượng Cảnh sát biển học tập, trao đổi kinh nghiệm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chức trách. Muốn vậy, yêu cầu đặt ra đối với mỗi người là phải nhận thức đúng đắn mục đích ý nghĩa của hội thi, tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Ban tổ chức, ban giám khảo và nhất là các tiểu ban chấm thi cần nắm vững quy chế, đánh giá kết quả thi từng người phải vô tư, chính xác, chỉ rõ những mạnh, yếu trong từng nội dung để các đồng chí thuyền trưởng, chính trị viên tàu có biện pháp khắc phục. Sau hội thi cần tổ chức rút kinh nghiệm, tìm ra những bài học thiết thực trong khâu huấn luyện cán bộ, nhất là huấn luyện đội ngũ cán bộ thuyền, chính trị viên tàu nhằm làm cho công tác huấn luyện chiến đấu ngày càng có chất lượng hơn, sát với tình hình đặc điểm, nhiệm vụ và vũ khí trang bị kỹ thuật, công cụ hỗ trợ hiện có.

Việc tổ chức hội thi thuyền trưởng, chính trị viên tàu là để thấy rõ hơn thực trạng về phẩm chất, năng lực của đội ngũ cán bộ tàu hiện nay, trên cơ sở đó giúp cho cấp uỷ, chỉ huy các cấp rút ra được những bài học quý báu, đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp huấn luyện bộ đội, nhất là đội ngũ cán bộ ngày càng có hiệu quả hơn.

Hội thi Thuyền trưởng và Chính trị viên tàu giỏi lần thứ II BTL Cảnh sát biển năm 2017 sẽ diễn ra đến hết ngày 17/8/2017.

Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com