Hội thảo đề tài khoa học: “Nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ vùng biển của Lực lượng Cảnh sát biển trong tình hình mới”

18/05/2017 08:05:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 17.5, BTL Cảnh sát biển tổ chức Hội thảo đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ Quốc phòng: “Nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ vùng biển của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong tình hình mới”. Trung tướng Nguyễn Quang Đạm – Tư lệnh Cảnh sát biển – Chủ nhiệm đề tài chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển; đại diện Thủ trưởng Bộ Tham mưu, các Cục: Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật, Nghiệp vụ và Pháp luật; đại biểu Phòng Quan hệ quốc tế, Phòng Khoa học Quân sự, Trung tâm Huấn luyện Cảnh sát biển cùng các cán bộ, chỉ huy, lãnh đạo, là các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong cơ quan BTL Cảnh sát biển.  

Trung tướng Nguyễn Quang Đạm chủ trì Hội thảo. (Ảnh: Đức Hạnh)

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, Trung tướng Nguyễn Quang Đạm khái quát mục đích, ý nghĩa và nội dung nghiên cứu cơ bản của đề tài. Theo đó, đề tài “Nâng cao hiệu quản quản lý, bảo vệ vùng biển của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong tình hình mới” nhằm hệ thống hóa, bổ sung và góp phần phát triển một số vấn đề về lý luận; làm rõ nội dung, biện pháp công tác Cảnh sát biển và đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm thống nhất nhận thức, nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ vùng biển của Lực lượng Cảnh sát biển trong trong tình hình mới.

Nội dung cơ bản của đề tài gồm 3 chương, trong đó, chương 1 là chương lý luận chung, chương 2 là nội dung liên quan đến lý luận xây dựng Lực lượng Cảnh sát biển, chương 3 là chương trọng tâm của đề tài.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp xây dựng, trên tinh thần nghiên cứu khoa học, giúp Ban Chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, hoàn thiện tài liệu, chuẩn bị các bước tiếp, theo kế hoạch nghiên cứu đã được phê duyệt. Các ý kiến thảo luận tập trung vào những vấn đề cốt lõi của đề tài, như: khái niệm, nội dung nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ vùng biển của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; các biện pháp công tác Cảnh sát biển và một số nội dung khác liên quan đến bố cục, ý nghĩa của đề tài.

“Nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ vùng biển của Lực lượng Cảnh sát biển trong tình hình mới” là đề tài có nhiều vấn đề lý luận mới và liên quan đến định hướng xây dựng, phát triển Lực lượng Cảnh sát biển. Do vậy, Hội thảo không chỉ để trao đổi, thảo luận, xin ý kiến Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, đại biểu các cơ quan, đơn vị và các chuyên gia, nhà khoa học về nội dung nghiên cứu của đề tài trên mà còn là dịp để làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác quản lý, bảo vệ vùng biển của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Qua đó, đề xuất các giải pháp, kiến nghị nhằm xây dựng lực lượng và nâng cao hiệu quả hoạt động của Cảnh sát biển trong thời gian tới.

Thanh Hương

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com