Hội thảo Đề cương chi tiết công trình nghiên cứu, biên soạn “Lịch sử Đảng bộ Cảnh sát biển, giai đoạn 1998- 2018”

26/04/2018 02:02:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 26/4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo biên soạn Lịch sử Đảng bộ Cảnh sát biển tổ chức hội thảo khoa học lấy ý kiến đóng góp và thông qua Đề cương chi tiết công trình nghiên cứu, biên soạn “Lịch sử Đảng bộ Cảnh sát biển, giai đoạn 1998 - 2018”. Trung tướng Hoàng Văn Đồng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì hội thảo. 

Phát biểu đề dẫn, Trung tướng Hoàng Văn Đồng nhấn mạnh: Công trình nghiên cứu, biên soạn “Lịch sử Đảng bộ Cảnh sát biển, giai đoạn 1998 - 2018” triển khai từ tháng 11/2017 đến nay luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện của Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển cùng các cơ quan, đơn vị liên quan. Các thành viên tham gia đã nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhằm kịp thời ra mắt công trình vào đúng dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam (28/8/1998 - 28/8/2018), đáp ứng nhu cầu và sự mong mỏi của các thế hệ cán bộ, đảng viên trong lực lượng. Để làm cơ sở triển khai công tác viết bản thảo công trình đúng tiến độ, đúng định hướng và có tính thống nhất cao, việc tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến và thông qua Đề cương chi tiết của công trình là hoạt động khoa học cần thiết, yêu cầu phải đạt được chất lượng cao.

Quang cảnh buổi hội thảo. (ảnh: Đức Hạnh)

Tại hội thảo, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tư liệu, Ban Biên soạn đã đóng góp nhiều ý kiến tập trung vào các nội dung: phương pháp tiếp cận, phương pháp nghiên cứu; thể thức, cấu trúc logic của công trình; cách phân kỳ lịch sử; bố cục, nội dung các chương, mục và các vấn đề khác có liên quan đến tính xác thực của tư liệu, sử liệu…

Các ý kiến trong hội thảo đều thống nhất đánh giá quá trình xây dựng Đề cương chi tiết được tiến hành công phu và đạt chất lượng tốt; nhất trí với nội dung, phương pháp tiếp cận và hình thức thể hiện. Một số ý kiến góp ý, bổ sung, chỉnh sửa thêm về nội dung các chương mục chính trong bản đề cương. Đây là những ý kiến quý báu để Ban Biên soạn tổng kết, chắt lọc, tiếp thu, tiếp tục nghiên cứu, trao đổi để thống nhất và làm rõ thêm...

Kết luận Hội thảo, một lần nữa nhấn mạnh về tính cấp thiết, ý nghĩa khoa học và thực tiễn của công trình, Trung tướng Hoàng Văn Đồng đề nghị Ban Biên soạn tiếp thu đầy đủ, có chọn lọc các ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu để hoàn chỉnh đề cương chính thức của công trình trong thời gian sớm nhất, làm cơ sở tiến hành soạn thảo bản thảo, đảm bảo cho công trình được hoàn thành đúng tiến độ, đạt được chất lượng, yêu cầu đề ra./.

Liên Nhâm

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com