Hội nghị tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2017

28/12/2017 06:53:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 28/12, BTL Cảnh sát biển tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Trung tướng Nguyễn Quang Đạm – Tư lệnh Cảnh sát biển chủ trì hội nghị. Cùng dự có Trung tướng Hoàng Văn Đồng – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng BTL; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng.

Quang cảnh hội nghị.

Báo cáo kết quả thực hiện công tác Cảnh sát biển năm 2017 do Đại tá Phạm Kim Hậu – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển trình bày tại hội nghị đánh giá: Năm 2017, BTL Cảnh sát biển đã quán triệt, thực hiện tốt các mệnh lệnh, chỉ thị, kế hoạch của Bộ Quốc phòng; toàn lực lượng đã chủ động, quyết liệt triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trên toàn diện các mặt công tác. BTL Cảnh sát biển đã tập trung chỉ đạo tốt công tác nắm, xử lý kịp thời, linh hoạt, đúng chủ trương đối sách các tình huống trên biển; bảo đảm tốt công tác trực SSCĐ; theo dõi chặt chẽ hoạt động của giàn khoan, tàu thuyền nước ngoài hoạt động trên Biển Đông; công tác phối hợp, hiệp đồng của các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt; triển khai đồng bộ công tác nghiệp vụ, đấu tranh chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên biển; tích cực, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn; triển khai hiệu quả hoạt động công tác đảng, công tác chính trị; công tác đối ngoại Cảnh sát biển được đẩy mạnh, hiệu quả đúng quy định đối ngoại quốc phòng; duy trì nghiêm việc xây dựng nền nếp chính quy cơ quan, đơn vị; triển khai các dự án, xây dựng các công trình, sửa chữa tàu thuyền được đẩy nhanh, đúng tiến độ, chất lượng; tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng ổn định, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại tá Phạm Kim Hậu - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển báo cáo kết quả thực hiện công tác Cảnh sát biển năm 2017.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo tổng kết cũng nêu rõ một số hạn chế trong việc thực hiện các nhiệm vụ và công tác của một số cơ quan, đơn vị trong đó nguyên nhân là vai trò của cấp ủy, chỉ huy đơn vị chưa được phát huy toàn diện; việc thực hiện nguyên tắc, quy chế trong lãnh đạo chỉ huy có lúc, có nơi còn đơn giản; sự phối hợp giữa các cơ quan đơn vị chưa chặt chẽ, kịp thời, thiếu tính dự báo, đánh giá những vấn đề phát sinh; tính tự giác trong học tập, nghiên cứu, tinh thần trách nhiệm của một số cán bộ, trong đó có cán bộ chỉ huy cơ quan, đơn vị chưa cao, thiếu tính chủ động, sâu sát, cụ thể.

Trung tướng Hoàng Văn Đồng quán triệt Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, Đảng ủy BTL Cảnh sát biển xác định, tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, nhất là chủ trương, đối sách bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới; triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, vi phạm trên biển; thường xuyên nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời có hiệu quả xử lý các tình huống diễn ra trên biển, không để bị động, bất ngờ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc tham mưu xây dựng Luật Cảnh sát biển và các Thông tư của Chính phủ, Bộ Quốc phòng trong triển khai thực hiện Luật khi Quốc hội thông qua; chủ động lãnh đạo chặt chẽ việc triển khai tổ chức biên chế mới của lực lượng; đẩy mạnh xây dựng lực lượng chính quy, vững mạnh toàn diện; tổ chức tốt các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập lực lượng; xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng, phát huy tốt vai trò lãnh đạo ở các cấp. Năm 2018, tập trung xây dựng điểm toàn diện đối với các đơn vị: BTL Vùng Cảnh sát biển 1, BTL Vùng Cảnh sát biển 2, Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cụm Trinh sát số 2 và Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4.

Trung tướng Nguyễn Quang Đạm trao Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng cho 3 đơn vị hoàn thành xuất sắc, toàn diện các mặt công tác năm 2017.

Trung tướng Hoàng Văn Đồng trao Cờ thi đua của BTL Cảnh sát biển cho các đơn vị có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong Phong trào thi đua Quyết thắng của Lực lượng Cảnh sát biển năm 2017.

Tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2017, BTL Cảnh sát biển có 3 đơn vị (Cục Chính trị, Cục Kỹ thuật và Cụm Trinh sát số 1) được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua. BTL Cảnh sát biển tặng thưởng Cờ thi đua cho 4 tập thể, tặng  danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” cho 40 tập thể,  tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến” cho 28 tập thể, tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 40 đồng chí và danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến” cho 65 đồng chí.

Trung tướng Nguyễn Quang Đạm phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Quang Đạm – Tư lệnh Cảnh sát biển ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích của các cơ quan, đơn vị đạt được trong năm 2017; đánh giá cao những ý kiến đóng góp nêu lên được những kết quả nổi bật, những hạn chế, khuyết điểm, tìm ra được nguyên nhân và đề ra được những giải pháp thực hiện, nhằm nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển trong thời gian tới. Trên cơ sở nghị quyết, mệnh lệnh công tác Cảnh sát biển, các hướng dẫn chuyên ngành đã được Hội nghị thảo luận, đồng chí Tư lệnh Cảnh sát biển yêu cầu các cơ quan, đơn vị phối hợp, điều hành chặt chẽ khoa học để nghị quyết và chỉ thị mệnh lệnh công tác Cảnh sát biển năm 2018 đi vào thực tiễn cuộc sống.

Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com