Hải đội 201 tặng quà các cháu học sinh nghèo vượt khó

15/10/2018 04:16:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nằm trong chuỗi hoạt động của mô hình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân”, nhân dịp “Ngày cả nước vì người nghèo”, sáng 15/10, Đoàn cán bộ, chiến sĩ Hải đội 201/ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tặng 2 suất quà trị giá 3.000.000 hỗ trợ cho 2 cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã An Hải. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Chí Thanh - Phó Chủ tịch UBND xã An Hải.

Cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 4038 trao quà cho cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Đoàn cán bộ, chiến sĩ Hải đội 201/ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 và đại diện UBND xã An Hải đã đến từng nhà để thăm hỏi động viên và trao quà cho gia đình các cháu Nguyễn Văn Hậu (ở đội 6, khu dân cư số 8) và cháu Nguyễn Dương Thị Hiền (ở đội 16, khu dân cư số 6) tại xã An Hải. Đây là hai học sinh trường Tiểu học An Hải có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng, vươn lên học giỏi. Việc làm này mang ý nghĩa thiết thực có tính nhân văn cao đẹp, thể hiện sự quan tâm, đồng hành của Lực lượng Cảnh sát biển với bà con ngư dân. 

Cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 4038 phối hợp UBND xã An Hải trao quà cho cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. 

“Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" là mô hình mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, đã được các đơn vị Cảnh sát biển triển khai thành công ở nhiều địa phương; được chính quyền và nhân dân phấn khởi, đồng tình ủng hộ và đánh giá cao. Đây là mô hình có ý nghĩa chính trị quan trọng, là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, thiết thực, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển trong tình hình mới. 

Hoạt động trao quà cho các cháu học sinh nghèo vào đúng “Ngày cả nước vì người nghèo” có ý nghĩa rất quan trọng thể hiện sự đồng hành của Cảnh sát biển luôn chung tay vì người nghèo không để ai bỏ lại phía sau đã gây được thiện cảm, yêu mến của chính quyền và nhân dân huyện đảo Lý Sơn với Lực lượng Cảnh sát biển nói chung và cán bộ, chiến sĩ Hải đội 201 nói riêng.

                                                      Phạm Văn Doanh

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com